Viết thư cho ông già Noel như thế nào vào dịp Giáng sinh?

Viết thư cho Ông già Noel với người lớn có thể không còn phù hợp. Họ không còn ở độ tuổi tin vào những điều nhiệm màu, huyền bí. Nhưng đối với trẻ con thì đây là một điều thú vị, là động lực cho các bé cố gắng chăm ngoan, đạt thành tích tốt để gửi đến Ông già Noel với hy vọng nhận lại món quà nhỏ bé.

Contents

Tại sao phải viết thư cho ông già Noel?

Viết thư cho ông già Noel từ trước đây rất lâu đã trở một nét đẹp cũng như một điều không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng Sinh, đặc biệt là đối với các bé nhỏ. Vậy bạn có thắc mắc tại sao phải viết thư cho ông già Noel không?

Điều đầu tiên mang đến cho các bạn nhỏ và thậm chí là cả người lớn chính là niềm vui. Có thể, bạn sẽ không thực sự nhận được quà từ ông già Noel nhưng chắc chắn khi bạn bắt tay kỳ công chuẩn bị một tấm thiệp, suy nghĩ thật lâu xem sẽ viết gì rồi ngồi nắn nót viết từ câu chữ.

Và chắc chắn rằng, khi cầm thành quả của mình trên tay, các bạn nhỏ sẽ rất vui và sung sướng đấy.

Ngoài ra, viết thư như thế, các bạn nhỏ sẽ có thể suy nghĩ và nhìn lại một năm qua mình đã làm gì, có thành tích nào để có thể viết vào thư, gửi đến ông già Noel để đổi về những món quà tặng.

Nhờ đó, các bé sẽ có động lực phấn đấu, cố gắng học tập để đạt thành tích tốt hơn, nhận được nhiều quà hơn từ ông già Noel.

Cách viết thư cho ông già Noel

Thấy vậy mà viết thư cho ông già Noel cũng không đơn giản đâu bạn nhé. Đặc biệt là với các bé, chúng thường thiếu sự kiên nhẫn nên bạn cần vạch ra sẵn nội dung để hướng dẫn các bé đấy. Vậy cụ thể, một bức thư để gửi ông già Noel vào dịp Giáng Sinh cần bắt đầu từ đâu nhỉ?

Chuẩn bị một tấm thiệp xinh xắn

Đầu tiên, ba mẹ nên gợi ý cho bé tự chuẩn bị, cắt dán hoặc vẽ một tấm thiệp nhỏ xinh và nói cho bé tấm thiệp sẽ có ý nghĩa như thế nào nếu các bé tự tay làm.

Tuy nhiên, bố mẹ nếu quá bận rộn thì có thể mua cho con mình những tấm thiệp có sẵn nhé. Hoặc dùng một tờ giấy trắng để viết thư thì ông già Noel cũng đâu giận đâu nhé.

Viết phần chào hỏi và giới thiệu về bản thân

Ở đầu thư, các bé nên thể hiện sự lễ phép của mình bằng cách viết một lời chào hỏi. Lời chào có thể đơn giản là “Cháu chào Ông già Noel ạ” hay “Ông già Noel thân mến”.

Ba mẹ nhớ nhắc bé dùng thêm các từ cảm thán để thể hiện sự lễ phép. Tiếp đến, các bé cần giới thiệu về bản thân mình để ông già Noel biết bé là ai, học lớp nào, địa chỉ nhà ở đâu để tránh gửi nhầm quà cho bạn khác nhé.

Đầu thư, bé cũng nên hỏi thăm sức khỏe của ông già Noel nữa đấy. Ngoài ra, bé có thể hỏi thêm về các chú tuần lộc hay bất cứ thắc mắc nào khác.

Ví dụ như: “Tuần lộc kéo xe cho ông già Noel có mấy con vậy ạ?”, “Tại sao ông già Noel lại chui vào ống khói để tặng quà thế ông?”. Chắc chắn ông già Noel sẽ không ngại trả lời đâu nhé các bé.

Kể về thành tích trong năm qua

Để ông già Noel biết bé có ngoan, vâng lời ba mẹ hay không, có đủ điều kiện để nhận quà hay không thì bé phải kể cho ông già Noel nghe thành tích của mình trong năm nay.

Bé có thể kể tương tự: “Trong năm nay con học tập được rất nhiều điểm 10, được cả giấy khen học sinh giỏi nữa ạ. Ông già Noel ơi, con còn giúp mẹ làm việc nhà như quét nhà, lau bàn nữa ạ!”.

Nói cho Ông già Noel món quà bé muốn

Đây có thể là phần các bé mong đợi nhất. Nếu bé có món quà nào muốn được tặng thì cứ viết ra nhé. Các bé xứng đáng nhận quà vì có nhiều thành tích tốt trong năm thế mà.

Các bé nên miêu tả chi tiết một chút về quà tặng để ông già Noel có thể lựa chọn đúng ý mình nhé. Mẫu câu để bé tham khảo: “Con muốn Giáng sinh này mình có một chiếc cặp sách đi học màu hồng với hình công chúa bên trên. Con cảm ơn ạ.”

Gửi lời chúc Giáng Sinh đến Ông, tạm biệt và ký tên

Tiếp theo thì đừng gửi lời chúc Giáng Sinh an lành, hạnh phúc đến ông già Noel bé nhé. Bé cũng đừng quên gửi lời tạm biệt đến ông già Noel thật lễ phép và lý tên mình bên dưới nhé.

Ngoài ra, các ba mẹ cũng có thể gợi ý cho con mình tập viết thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh nhé. Vừa có thể tạo thêm không khí và niềm vui Giáng Sinh cho bé lại có thể giúp bé trao dồi kỹ năng tiếng Anh thì còn gì bằng.

Mẫu thư cho ông già noel

Hiện nay có rất nhiều những mẫu thiệp đẹp và độc đáo cho các bạn nhỏ thỏa sức lựa chọn và sử dụng. Mỗi mẫu thiệp đều mang những màu sắc tươi sáng phù hợp với không khí Giáng Sinh. bTaskee xin giới thiệu một số mẫu thư gửi cho ông già Noel, các vị phụ huynh và các bé có thể tham khảo:

Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian cho con của mình vào dịp giáng sinh này, hãy đặt dịch vụ dọn dẹp nhà của bTaskee. Các chị Ong sẽ dọn dẹp tổ ấm của bạn thật ngăn nắp và sạch sẽ.

Tải app bTaskee tại đây

Mẫu thư gửi ông già Noel bằng Tiếng Việt

Bức thư 1

Ông già Noel thân mến!
Cháu tên là Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 3 trường tiểu học Hòa Bình.
Một mùa Giáng Sinh nữa lại về! Cháu viết thư này để hỏi thăm ông. Ông và những chú tuần lộc vẫn khỏe chứ?
Năm nay, cháu rất ngoan và được nhiều điểm 10 lắm ạ! Cháu còn biết chơi với em trai để mẹ làm việc nhà nữa!
Cháu ước Noel này được ông tặng một món quà. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay mới.
Cháu hứa sẽ trân trọng món quà này.
Mong ông sẽ giúp điều ước của cháu thành hiện thực.Cháu chúc ông có nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ.
Cháu cảm ơn ông nhiều lắm!
Cháu của ông.
Minh Thư

Bức thứ 2

Con chào ông già Noel ạ!
Con tên là Minh Khang, năm nay con 9 tuổi.
Noel này, con xin ông một món quà. Đó là một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Con hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ba mẹ và thầy cô ạ.
Con chúc ông có một mùa Giáng Sinh vui vẻ!
Minh Khang

Bức thư 3:

Kính gửi ông già Noel!
Tên của cháu là Trần Khánh Linh, là học sinh lớp 2A1.
Ông ơi, dạo này ông có khỏe không? Cháu rất thích món quà ông tặng cho cháu vào Giáng Sinh năm trước. Noel năm nay, ông có đến tặng quà cho cháu nữa không ạ?
Một năm qua, cháu luôn cố gắng học tập để xứng đáng với món quà mà ông đã tặng.
Lễ Giáng Sinh năm nay, cháu ước ba mẹ sẽ dành nhiều thời gian để đưa cháu đi chơi ở siêu thị ạ.
Xin ông hãy cho điều ước của cháu thành hiện thực. Cháu yêu ông nhiều lắm!
Cháu ông.
Trần Khánh Linh

Bức thư 4:

Ông già Noel kính mến!
Con tên là Võ Vân Anh, năm nay con 8 tuổi, con học lớp 3B, trường tiểu học Lương Thế Vinh.
Con mong ông sẽ tặng con một điều ước vào lễ Giáng Sinh này. Đó là ông con sẽ mau khỏi bệnh để sớm về nhà với con. Con nhớ ông nhiều lắm!
Con không cần gì nữa, con chỉ muốn thấy ông khỏe mạnh và luôn vui vẻ. Cháu hứa sẽ học hành chăm chỉ và luôn vâng lời ba mẹ.
Mong điều ước của con sẽ thành hiện thực. Chúc ông có một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp!
Cháu ngoan của ông.
Võ Vân Anh

Bức thư 5:

Cháu chào ông già Noel ạ!
Tên cháu là Nguyễn Hải Nam, năm nay cháu 7 tuổi. Ông ơi, năm nay, cháu biết nhặt rau, quét nhà, tưới cây,…giúp đỡ mẹ làm việc nhà rồi ạ. Cháu còn được đi thi vở sạch,chữ đẹp nữa. Ông thấy cháu của có giỏi không ạ?
Noel năm nay, cháu ước được ông tặng một chiếc xe đạp. Cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với món quà của ông.
Cháu chúc ông có thật nhiều sức khỏe.
Nguyễn Hải Nam

Mẫu thư cho ông già Noel bằng Tiếng Anh

Bức thư 1:

Dear Santa Claus,
My name is Yen Nhi and I am 7 and 1/2 years old. I have been a very good girl this year. I help Mommy wash the dishes every night, and I listen to Daddy when he tells me to clean my room. I am also nice to my little brother, even though he can be really annoying sometimes.
Thank you for all the presents last year. They were all really nice, and I played with all of them a lot. This year I would like a jump rope, a kitten, and a new bike. I really really want the bike.
Please give my love to Mrs. Claus, the elves, and all the reindeer, especially Rudolph. I will leave some carrots for the reindeer next to your milk and cookies.
Thank you so much.
Yen Nhi
Tạm dịch:
Kính gửi ông già Noel,
Con tên là Katya, năm nay con 7 tuổi rưỡi. Con đã là một cô gái ngoan trong năm nay. Con giúp mẹ rửa chén mỗi tối và con nghe lời bố khi bố bảo con dọn phòng của mình. Con cũng rất tốt với em trai của mình, mặc dù đôi khi em ấy thật sự khó chịu
Cảm ơn ông vì tất cả những món quà năm trước. Chúng thật sự rất đẹp và con đã chơi với chúng rất nhiều. Năm nay, con muốn một con mèo con và một chiếc xe đạp mới. Con thật sự rất muốn chiếc xe đạp.
Xin hãy dành tình yêu của cháu cho bà Noel, yêu tinh và tất cả những con tuần lộc của ông, đặc biệt là Rudolph. Con sẽ để lại một ít cà rốt bên cạnh sữa và bánh quy của ông.
Cảm ơn ông nhiều lắm
Katya

Bức thư 2:

Dear Santa,
My name is Quang Hải. I am 11 years old, I am living in Vietnam.
How have you, elves and Mrs Claus been?
This year, I have been a good child. I am always nice to my sister, brother and friends. I always do my homework and help my parents by cleaning my rooms and putting all of my toys back to their place.
This christmas, I wish to have a new backpack.
Thank you so much. See you on twenty-four of December.
Merry Christmas!
Santa
Tạm dịch:

Ông già Noel thân mến,

Cháu tên là Minh Khôi. Cháu 11 tuổi, cháu đang sống ở Việt Nam.

Ông, yêu tinh và bà Claus thế nào rồi?

Năm nay, cháu đã là một đứa trẻ ngoan. Cháu luôn tốt với chị gái, anh trai và bạn bè của mình. Cháu luôn làm bài tập về nhà và giúp bố mẹ bằng cách dọn dẹp phòng và cất tất cả đồ chơi của mình về chỗ của chúng.

Giáng Sinh năm nay, Con ước có một chiếc ba lô mới.

Cháu cảm ơn ông rất nhiều. Hẹn gặp lại ông vào 24/12.

Chúc ông Giáng Sinh vui vẻ!

Minh Khôi

Bức thư 3:

Dear Santa Claus,
My name is Cindy and I am 8 years old. I hope that you are all rested up from delivering presents last year. I want you to know that I have been very good this year, and I listened to my parents.
This year I would really like the Red Five X-wing Starfighter Lego set. My brother Tim says that Legos are for boys, but I already have a TIE fighter and would like more sets to start my collection
Thank you for all of the great presents that you gave me last year.
Please say hello to the reindeer. I love to watch the Christmas movies that have all of them flying around.
Wish you luck and health to continue delivering gifts for children all over the world.
Cindy
Tạm dịch:
Ông già Noel thân mến,
Tên cháu là Cindy và cháu 8 tuổi. Cháu hy vọng rằng tất cả các mọi người đã được nghỉ ngơi sau khi phát quà vào năm ngoái. Cháu muốn ông biết rằng cháu đã rất tốt trong năm nay, và cháu đã nghe lời cha mẹ của cháu.
Năm nay, cháu thực sự thích bộ Lego Starfighter màu đỏ Năm cánh X. Anh trai cháu, Tim nói rằng Legos dành cho con trai, nhưng cháu đã có võ sĩ TIE và muốn có thêm bộ để bắt đầu bộ sưu tập của mình.
Cảm ơn ông vì tất cả những món quà tuyệt vời mà ông đã tặng cháu năm ngoái.
Xin chào các bạn tuần lộc. Cháu thích xem những bộ phim Giáng Sinh có tất cả chúng bay xung quanh.
Chúc ông may mắn và sức khỏe để tiếp tục gửi quà cho trẻ em trên toàn thế giới.
Cindy

Viết thư cho ông già Noel không chỉ giúp cho bé vui vẻ hơn mà trong nhà cũng có không khi Giáng Sinh hơn nữa đấy. Vậy nên, ba mẹ hãy cùng con tạo nên những trải nghiệm và kỷ niệm thú vị vào mỗi dịp Noel nhé.

Xem thêm bài viết:

  • Cách vẽ ông già Noel đơn giản, dễ làm
  • Tranh Tô Màu Ông Già Noel Cho Bé Vào Dịp Giáng Sinh

Bạn đang xem bài viết: Viết thư cho ông già Noel như thế nào vào dịp Giáng sinh?. Thông tin do Wingroup VN chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Sale off:

Best post:

Cách Mở Nắp Hộp Cơm Bị Hấp Hơi, Mẹo Vặt: Mở Nắp Chai Lọ Khi Vô Tình Vặn Quá Chặt
Cách Mở Nắp Hộp Cơm Bị Hấp Hơi, Mẹo Vặt: Mở Nắp Chai Lọ Khi Vô Tình Vặn Quá Chặt
Cách Hấp Má Heo Ngon – Cách Làm Đầu Heo Hấp Hành
Cách Hấp Má Heo Ngon – Cách Làm Đầu Heo Hấp Hành
Cách Hấp Khi Không Có Nồi Hấp, Cách Hấp Cách Thuỷ Bằng Bếp Ga Và Nồi Cơm Điện
Cách Hấp Khi Không Có Nồi Hấp, Cách Hấp Cách Thuỷ Bằng Bếp Ga Và Nồi Cơm Điện
Cách Đuổi Quỷ Hấp Tinh Quỷ” Theo, Quỷ Hấp Tinh Là Gì
Cách Đuổi Quỷ Hấp Tinh Quỷ” Theo, Quỷ Hấp Tinh Là Gì
Cách Hấp Bánh Bột Lọc Bằng Lò Vi Sóng ), Bánh Lọc Ngon Tại Đà Nẵng
Cách Hấp Bánh Bột Lọc Bằng Lò Vi Sóng ), Bánh Lọc Ngon Tại Đà Nẵng
Cách Làm Óc Bò Hấp Gừng Cực Ngon, Bổ Mà Không Bị Tanh, 3 Cách Chưng Óc Heo Vừa Đơn Giản Lại Dinh Dưỡng
Cách Làm Óc Bò Hấp Gừng Cực Ngon, Bổ Mà Không Bị Tanh, 3 Cách Chưng Óc Heo Vừa Đơn Giản Lại Dinh Dưỡng
Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Rục Xương, 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Rục Xương, 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
Chế Biến Ngọc Dương Dê Đúng Cách Chế Biến Ngọc Dương Hấp Gừng
Chế Biến Ngọc Dương Dê Đúng Cách Chế Biến Ngọc Dương Hấp Gừng
Cách Tính Hàng Tồn Kho Chậm Luân Chuyển, Kiểm Toán Phần Hành Hàng Tồn Kho
Cách Tính Hàng Tồn Kho Chậm Luân Chuyển, Kiểm Toán Phần Hành Hàng Tồn Kho
Cách Hấp Lại Bánh Chưng Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn, Cách Rã Đông Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn
Cách Hấp Lại Bánh Chưng Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn, Cách Rã Đông Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn
Món Ngon, Cách Pha Nước Chấm Thịt Mèo Hấp Ngon Đúng Vị, Cách Làm Nước Chấm Thịt Mèo
Món Ngon, Cách Pha Nước Chấm Thịt Mèo Hấp Ngon Đúng Vị, Cách Làm Nước Chấm Thịt Mèo
Cách Tải Kho Báu Huyền Thoại Bản Trung Quốc, Kho Báu Huyền Thoại Vip 11
Cách Tải Kho Báu Huyền Thoại Bản Trung Quốc, Kho Báu Huyền Thoại Vip 11
Cách Làm Dúi Hấp Nguyên Con Dúi Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Hướng Dẫn Làm Thịt Dúi
Cách Làm Dúi Hấp Nguyên Con Dúi Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Hướng Dẫn Làm Thịt Dúi
Top 18 Cách Kho Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022, Top 18 Cách Nấu Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022
Top 18 Cách Kho Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022, Top 18 Cách Nấu Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022
New Bật Mí Cách Hấp Thịt Mèo Với Ngải Cứu, Hướng Dẫn Làm Thịt Mèo Cực Ngon
New Bật Mí Cách Hấp Thịt Mèo Với Ngải Cứu, Hướng Dẫn Làm Thịt Mèo Cực Ngon

Categories