Varus mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Varus mới nhất

Contents

Bảng Ngọc Varus

Bảng ngọc Varus mùa 12 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Mũi Tên Báo Thù.

Bảng ngọc Varus Mưa Kiếm Bot với Win 46.2% và Pick 19.4%

Bảng ngọc Varus Mưa Kiếm Bot

Varus Nhịp Độ Chết Người -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ

Varus Thiên Thạch Bí Ẩn với Win 80.2% và Pick 78.1%

Bảng ngọc Varus Bot Thiên Thạch Bí Ẩn

Xem tướng khắc chế Varus – Mũi Tên Báo Thù cùng bảng bổ trợ Vayne mùa 12 Thợ Săn Bóng Đêm tại đây.

Trang bị Varus có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Trang bị Varus cấu rỉa one shot sát lực

Trang bị của Varus lối sát lực thứ hai

Vị trí của Varus

Varus Ad

Sp

Mid / damge

Top

Jungle / đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Varus Xạ thủ

Phép bổ trợ Varus

+

Tốc biến + Hồi máu là những phép bổ trợ cần thiết trong giai đoạn đi đường cũng như những pha giao tranh, sẽ giúp Varus tăng khả năng sống sót và gây được nhiều sát thương hơn.

Với hồi máu sẽ giúp khả năng hồi phục của mình lẫn đồng minh tăng lên, giúp giai đoạn đi đường sẽ dễ dàng hơn trong việc kiếm những chỉ số lính hoặc trao đổi chiêu thức, hơn nữa việc hồi máu tăng một lượng tốc độ di chuyển nhất định cũng giúp cho Varus có khả năng chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm.

Tốc biến mặc định là một phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ xạ thủ nào nếu họ không muốn ‘bốc hơi’ trong vòng một nốt nhạc ở giai đoạn đi đường và giao tranh.

Điểm mạnh và yếu Varus

Điểm mạnh:

Varus có khả năng đi đường và tay đôi khá ổn.

Khả năng cân team cực khỏe về cuối trận với nội tại Sức Mạnh Báo Thù nếu Varus được bắn và có đồng đội bảo kê tốt.

Các kĩ năng có tầm đánh khá xa, diện rộng, khả năng cấu rỉa máu và làm chậm tốt.

Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi – khống chế nhiều mục tiêu, rất hiệu quả cho việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ đối phương bất ngờ.

Chiêu Tên Độc – gây sát thương theo % máu => có thể bắn hạ những vị tướng trâu bò khá dễ dàng.

Varus gây sát thương hỗn hợp cả SMCK và SMPT => rất có lợi khi đi đường cũng như trong giao tranh, khiến đối phương phải lên nhiều loại trang bị chống chịu.

Sức mạnh gia tăng theo thời gian ổn => rất phù hợp cho việc leo rank xếp hạng đặc biệt là những bậc rank cao.

Điểm yếu:

Không gây được nhiều sát thương chí mạng như các Xạ thủ thông thường => ít có khả năng gây đột biến ván đấu

Cần có thời gian và tích điểm cộng dồn để có thể phát huy tối da sức mạnh.

Hầu hết các kỹ năng đều là định hướng => đòi hỏi người chơi sử dụng 1 cách chuẩn xác và thông minh.

Với Varus DPS => lượng sát thương đầu ra phụ thuộc nhiều vào những phát bắn thường, đòn đánh tay.

Varus Sát lực => phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng cấu máu Mũi Tên Xuyên Phá(Q).

Varus là một trong những Xạ thủ thiếu độ cơ động cực kỳ kém.

Không có bất kỳ chiêu thức bỏ trốn tức thời nào => dễ trở thành mục tiêu đi săn của đối phương.

Muốn chơi tốt và phát huy hết sức mạnh của Varus => đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng cao, chuẩn xác.

Bảng kỹ năng Varus

Thứ tự nâng kỹ năng Varus được sử dụng nhiều max Q -> E -> W:

Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là kỹ năng gây sát thương lớn nhất của Varus, hơn thế nó còn cực kỳ hiệu quả cho những pha cấu rỉa máu tầm xa cũng như farm lính, do đó cần nâng tối đa đầu tiên cho Varus. Tiếp sau đó là Mưa Tên (E) với khả năng gây sát thương trên diện rộng tốt, làm chậm mục tiêu cũng như khá dễ để dùng trúng đích, đồng thời cũng hỗ trợ việc dọn dẹp lính nhanh cho Varus. Tên Độc (W) là kỹ năng gây sát thương phép có khả năng cộng dồn theo phần trăm máu gia tăng sát thương với Mũi Tên Xuyên Phá (Q) và những phát bắn thường => chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 và cộng sau cùng, tuy nhiên nếu chơi Varus AP bạn cũng có thể tăng max chiêu thức Tên Độc (W) đầu tiên. Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R) nâng theo đúng cấp độ của Varus.

Nội tại – Sức Mạnh Báo Thù

Mỗi khi Varus hạ gục hay hỗ trợ tiêu diệt đối phương, hắn nhận thêm tốc độ đánh. Lượng tốc độ nhận được sẽ nhiều hơn nếu đối phương là tướng.

Mũi Tên Xuyên Phá – Q

Varus chuẩn bị và bắn ra một mũi tên cực mạnh. Thời gian chuẩn bị càng lâu, mũi tên bay càng xa và gây sát thương càng cao.

Niệm lần đầu: Varus giương cung chuẩn bị cho mũi tên tiếp theo, dần dần gia tăng sát thương và khoảng cách bay của nó. Khi chuẩn bị bắn ra mũi tên, Tốc độ Di chuyển của Varus bị giảm đi 20%. Sau 4 giây, Mũi Tên Xuyên Phá sẽ tự động hủy nhưng bù lại được hồi 50% tiêu hao.

Niệm lần hai: Varus bắn một mũi tên gây từ 10/47/84/120/157 (+) đến 15/70/125/180/235 (+) sát thương vật lí, giảm đi 15% mỗi mục tiêu chạm phải (tối thiểu 33%).

Hồi chiêu của Mũi Tên Xuyên Phá giảm đi giây nếu mũi tên kích nổ cộng dồn Tên Độc trên ít nhất một tướng địch.

Tên Độc – W

Đòn tấn công của Varus gây thêm sát thương phép thuật và đặt cộng dồn Tên Độc. Các kĩ năng của Varus kích nổ Tên Độc, gây sát thương phép dựa trên máu tối đa của mục tiêu. Kích hoạt: Varus cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp.

Nội tại: Đòn đánh thường của Varus gây thêm 7/10.5/14/17.5/20 (+) sát thương phép và đặt Tên Độc trong 6 giây (cộng dồn 3 lần).

Các kĩ năng khác của Varus kích nổ Tên Độc trên mục tiêu, gây thêm sát thương phép bằng 3/3.5/4/4.5/5% (+%) Máu tối đa của mục tiêu mỗi cộng dồn.

Kích hoạt: Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp của Varus gây thêm sát thương phép bằng % – % máu đã mất của mục tiêu (tăng theo thời gian kéo cung).

Sát thương Tên Độc đạt tối đa 360 với quái.

Mưa Tên – E

Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lí và yểm bùa mặt đất, khiến đối phương bị làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục của chúng.

Varus bắn ra một cơn mưa tên gây 70/105/140/175/210 (+) sát thương vật lý và yểm bùa mặt đất trong 4 giây.

Đất yểm bùa làm chậm tốc độ di chuyển của địch đi 25/30/35/40/45% và giảm hiệu ứng hồi máu đi 40%.

Chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi

Varus tung ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng đầu tiên đụng phải, sau đó dài ra và tiếp tục trói những mục tiêu chưa bị ảnh hưởng xung quanh.

Varus tung ra một sợi xúc tu gây 100/175/250 (+) sát thương phép và trói tướng địch đầu tiên nó đụng phải trong 2 giây.

Sợi tua sau đó sẽ tiếp tục lan ra tác động lên những kẻ địch cạnh bên với cùng thời gian hiệu lực và sát thương nếu chúng để bị dính phải. Những mục tiêu bị trói chân sẽ phải nhận 3 điểm Tên Độc trong thời gian đó.

Cách lên đồ Varus

Các trang bị ban đầu cho Varus

+
/

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Varus

Lên giày cho Varus

>
>

Giày Ninja: đây cũng là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Varus, bởi hắn ta đã có đủ tốc độ đánh ở những trang bị chính rồi, đồng thời nó sẽ giúp Varus có thêm một lượng giáp nhỏ.

Trang bị chính Varus

với Varus AD

+
+

với Varus Sát lực

+
+

Varus luôn có 2 hướng lên đồ chính đó là: Varus DPS tốc đánh và Varus Sát lực.

1. Varus DPS: đây là lối lên đồ được sử dụng rộng rãi cho Varus AD, với các trang bị full tốc đánh về cuối game lượng sát thương DPS của Varus gây ra theo thời gian là cực kỳ khủng khiếp, đặc biệt là trong giao tranh và ăn các mục tiêu quan trọng như Baron hay Rồng ngàn tuổi. Kết hợp với nội tại Sức Mạnh Báo Thù, Varus sẽ bắn cháy máy và có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu.

2. Varus Sát lực: cách này áp dụng cho Varus đi Mid đường giữa nhiều hơn, tuy lượng DPS theo thời gian không cao, nhưng khả năng cấu rỉa tầm xa và dồn sát thương oneshot combo bốc hơi cực kỳ cao.

3. Varus AP: phong cách lên đồ này ít người sử dụng hơn, nhưng độ hiệu quả đem lại vẫn rất ấn tượng.

Các trang bị tùy chọn Varus

Tham khảo một số cách lên đồ cho Varus với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ Varus AD

Bộ trang bị chuẩn cho Varus AD full tốc đánh với lượng DPS cuối game mạnh nhất, cách lên đồ này Varus đã có rất nhiều tốc đánh, do đó bạn không cần thiết phải lên giày Cuồng nộ, thay vào đó hãy lên giày Ninja để tăng thêm chút chống chịu cho Varus giai đoạn đi đường đầu trận.

có thể chọn Giáp thiên thần để đảm bảo an toàn tốt hơn trong những pha giao tranh, và cũng giúp bảo vệ Varus trước những tướng sát thủ dồn damge mạnh như: Talon, Zed, Leblanc…

Trường hợp đối thủ có tướng tanker quá trâu bò với lượng giáp khủng như: Malphite, Sion, Rammus.., hãy dành 1 vị trí cho trang bị Cung xanh nhé => nó khiến những phát bắn của Varus trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

=> Đây là bộ trang của Varus chuẩn và mạnh nhất


hoặc


Cách lên đồ Varus Sát lực

Với cách lên đồ này Varus chỉ thực sự mạnh trong những tình huống cấu rỉa máu từ xa và oneshot mục tiêu yếu máu ít khả năng chống chịu.

Còn trong combat và ăn những mục tiêu quan trọng như Baron, cách lên đồ này không hữu hiệu bằng lối lên đồ max tốc đánh bên trên.

Ngoài ra còn cách lên đồ truyền thống với Thần kiếm Muramana => cung cấp nguồn mana dồi dào – Varus thỏa mái hơn trong việc cẩu rỉa của mình => meta hiện tại ít người dùng. Nếu đối phương có nhiều tướng pháp sư mạnh, hiệu ứng khống chế, hoặc Varus đi Mid, hãy lựa chọn: Giày thủy ngân => để tăng sức chống chịu kháng phép tránh bị sốc damge an toàn hơn cho Varus.

=> Bộ trang bị chuẩn mạnh nhất cho Varus Sát lực.


hoặc


.

Cách chơi Varus

Cách chơi chủ đạo quan trọng nhất của Varus là: luôn cần phải đi cùng Sp đồng đội để đảm bảo an toàn và chọn vị trí thích hợp, để cấu rỉa và gây tối đa sát thương có thể. Ép đường đối thủ => kiểm soát ăn các mục tiêu quan trọng => giữ vị trí => snowball trận đấu => win lane – win game.

Đầu game Varus

Varus là mẫu xạ thủ có khả năng tay đôi đi đường khá ổn với lượng sát thương hỗn hợp, khả năng cấu rỉa tầm xa rất hiệu quả với Mũi Tên Xuyên Phá(Q), sát thương diện rộng và làm chậm với Mưa Tên(E), sát thương theo phần trăm máu với Tên Độc(W).

Đặc biệt khi kết hợp cùng với những tướng supports hỗ trợ cứng cáp có khả năng bảo kê tốt như: Braum, TahmKench.., Varus có khả năng ép đường đối thủ cực kỳ mạnh mẽ.

Giai đoạn đi đường Varus chủ yếu tập trung vào các chỉ số lính, đồng thời kết hợp các kỹ năng để cấu rỉa máu đối thủ giành lợi thế. Kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá(Q) có tầm đánh khá xa và nhiều sát thương, do đó bạn hãy sử dụng một cách chuẩn xác để vừa có thể farm lính vừa có thể cấu máu được đối phương, ngoài ra nó còn dùng để ép góc mục tiêu cũng rất hiệu quả.

Hãy luôn chơi chủ động, đẩy đường đẩy lính lên cao, tạo áp lực cho đối thủ, đồng thời nhớ cắm mắt bụi cỏ ven sông để kiểm soát tầm nhìn, tránh bị đi rừng đối phương đi gank.

Với nội tại Sức Mạnh Báo Thù – được tăng tốc độ đánh khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt, nên bạn hãy chọn thời điểm ngay sau khi Varus vừa last hit lính xong, để trao đổi chiêu thức tay đôi với đối thủ – sẽ có lợi hơn.

Hãy tích điểm cộng dồn (3 điểm) của Tên Độc(W) trước – sau đó bạn hãy kích hoạt Mũi Tên Xuyên Phá(Q) hoặc Mưa Tên(E) => lúc đó lượng sát thương theo phần trăm máu của Varus sẽ được gia tăng đáng kể.

Giữa trận Varus

Với lợi thế từ đầu game và một số trang bị cơ bản như: Gươm vô danh + Cuồng đao Guinsoo / Cuồng cung Runaan kết hợp cùng chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi(R) lượng sát thương mà Varus gây ra là rất mạnh.

Lúc này bạn hãy kêu gọi đồng đội tổ chức những pha đi gank bắt lẻ => tỷ lệ ăn mạng là rất cao.

Combo Varus bắt lẻ giao tranh nhỏ:

Kích hoạt Tên Độc W(sát thương theo % máu và điểm cộng dồn) => Mũi Tên Xuyên Phá Q(cấu máu trước) => Sợi Xích Tội Lỗi R(trói chân mục tiêu) => Mưa Tên E(làm chậm) => Mũi Tên Xuyên Phá Q(hạ gục) – luôn kết hợp đánh thường sau mỗi kỹ năng và trong thời gian chờ hồi chiêu.

Trường hợp đối thủ còn ít máu, có ý định rút lui bỏ chạy, bạn cũng có thể sử dụng Combo Mũi Tên Xuyên Phá(Q) + Tốc biến => để tiêu diệt một cách bất ngờ.

Sau đó tập trung cùng đồng đội trong team kiểm soát và lấy các mục tiêu quan trọng như: Trụ, Rồng, Sứ giả khe nứt…

Cuối game Varus

Đây là thời điểm mà sức mạnh của Varus được phát huy tối đa, với bộ full trang bị tốc đánh + nội tại và Tên Độc(W), Varus có thể bắn hạ bất kỳ tướng nào dù có là tanker trâu tới mấy đi nữa.

Điều tối quan trọng với Varus lúc này là: luôn luôn phải đi cùng Sp đồng đội để đảm bảo an toàn giữ mạng, tuyệt đối không được đi lẻ một mình, bởi Varus cực kỳ kém cơ động và không có kỹ năng chạy trốn tức thời, hơn thế khả năng chống chịu và lượng máu rất mỏng manh. Varus sẽ trở thành miếng mồi béo bở nếu để đối thủ áp sát tiếp cận được.

Khi giao tranh tổng combat nổ ra: hãy lựa chọn cho mình vị trí an toàn thuận lợi để gây được nhiều sát thương nhất có thể. Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi(R) có khả năng khống chế diện rộng và nhiều mục tiêu – do vậy hãy sử dụng nó để mở giao tranh hoặc bắt lẻ rất hiệu quả, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó lên những đối thủ có ý định lao vào tiếp cận mình, để khống chế chúng.

Trong những pha giao tranh quan trọng – Tốc biến là phép bổ trợ cực kỳ cần thiết với Varus => vì vậy hãy luôn sử dụng nó một cách hợp lý nhé, chỉ cần có góc đứng đẹp – Varus có thể bắn hạ cả team.

Khắc chế Varus

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Varus – Mũi Tên Báo Thù một cách hiệu quả sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Skmoba về bảng ngọc Varus mùa 12 và một số cách lên đồ Varus mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Mũi Tên Báo Thù. Đừng quên comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Varus nhé!

Bạn đang xem bài viết: Varus mùa 12 – bảng Ngọc và Cách lên đồ Varus mới nhất. Thông tin do Wingroup VN chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

See more articles in category: Top hơn 10 cách chơi varus mới nhất

Sale off:

Best post:

Cách Mở Nắp Hộp Cơm Bị Hấp Hơi, Mẹo Vặt: Mở Nắp Chai Lọ Khi Vô Tình Vặn Quá Chặt
Cách Mở Nắp Hộp Cơm Bị Hấp Hơi, Mẹo Vặt: Mở Nắp Chai Lọ Khi Vô Tình Vặn Quá Chặt
Cách Hấp Má Heo Ngon – Cách Làm Đầu Heo Hấp Hành
Cách Hấp Má Heo Ngon – Cách Làm Đầu Heo Hấp Hành
Cách Hấp Khi Không Có Nồi Hấp, Cách Hấp Cách Thuỷ Bằng Bếp Ga Và Nồi Cơm Điện
Cách Hấp Khi Không Có Nồi Hấp, Cách Hấp Cách Thuỷ Bằng Bếp Ga Và Nồi Cơm Điện
Cách Đuổi Quỷ Hấp Tinh Quỷ” Theo, Quỷ Hấp Tinh Là Gì
Cách Đuổi Quỷ Hấp Tinh Quỷ” Theo, Quỷ Hấp Tinh Là Gì
Cách Hấp Bánh Bột Lọc Bằng Lò Vi Sóng ), Bánh Lọc Ngon Tại Đà Nẵng
Cách Hấp Bánh Bột Lọc Bằng Lò Vi Sóng ), Bánh Lọc Ngon Tại Đà Nẵng
Cách Làm Óc Bò Hấp Gừng Cực Ngon, Bổ Mà Không Bị Tanh, 3 Cách Chưng Óc Heo Vừa Đơn Giản Lại Dinh Dưỡng
Cách Làm Óc Bò Hấp Gừng Cực Ngon, Bổ Mà Không Bị Tanh, 3 Cách Chưng Óc Heo Vừa Đơn Giản Lại Dinh Dưỡng
Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Rục Xương, 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Rục Xương, 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
Chế Biến Ngọc Dương Dê Đúng Cách Chế Biến Ngọc Dương Hấp Gừng
Chế Biến Ngọc Dương Dê Đúng Cách Chế Biến Ngọc Dương Hấp Gừng
Cách Tính Hàng Tồn Kho Chậm Luân Chuyển, Kiểm Toán Phần Hành Hàng Tồn Kho
Cách Tính Hàng Tồn Kho Chậm Luân Chuyển, Kiểm Toán Phần Hành Hàng Tồn Kho
Cách Hấp Lại Bánh Chưng Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn, Cách Rã Đông Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn
Cách Hấp Lại Bánh Chưng Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn, Cách Rã Đông Bằng Lò Vi Sóng Đúng Cách, An Toàn
Món Ngon, Cách Pha Nước Chấm Thịt Mèo Hấp Ngon Đúng Vị, Cách Làm Nước Chấm Thịt Mèo
Món Ngon, Cách Pha Nước Chấm Thịt Mèo Hấp Ngon Đúng Vị, Cách Làm Nước Chấm Thịt Mèo
Top 18 Cách Kho Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022, Top 18 Cách Nấu Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022
Top 18 Cách Kho Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022, Top 18 Cách Nấu Cá Chuồn Kho Thơm Mới Nhất 2022
Cách Làm Dúi Hấp Nguyên Con Dúi Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Hướng Dẫn Làm Thịt Dúi
Cách Làm Dúi Hấp Nguyên Con Dúi Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Hướng Dẫn Làm Thịt Dúi
Cách Tải Kho Báu Huyền Thoại Bản Trung Quốc, Kho Báu Huyền Thoại Vip 11
Cách Tải Kho Báu Huyền Thoại Bản Trung Quốc, Kho Báu Huyền Thoại Vip 11
New Bật Mí Cách Hấp Thịt Mèo Với Ngải Cứu, Hướng Dẫn Làm Thịt Mèo Cực Ngon
New Bật Mí Cách Hấp Thịt Mèo Với Ngải Cứu, Hướng Dẫn Làm Thịt Mèo Cực Ngon

Categories