Cách Hấp Cách Thủy Bằng Bếp Ga S, Hấp Cách Thủy Bằng Bếp Gas

Hấp cách thủy là một trong những cách nấu nướng thông dụng. Vậy bạn đã biết cách hấp cách thủy trên bếp gas và nồi cơm điện sao cho món ăn ngon, nhanh chóng chưa?

Bạn đang xem: Cách hấp cách thủy bằng bếp gas và nồi cơm điện

Đang xem: Hấp cách thủy bằng bếp ga

Thế nào là hấp cách thủy?

Đây là phương pháp chế biến món ăn bằng cách hấp chín thực phẩm nhờ sức nóng hơi nước. Bạn đặt thực phẩm cần hấp trong chén, cho vào nồi nước hoặc đặt trên khay, lồng hấp để ngăn thực phẩm tiếp xúc với nước. Món ăn nấu chín dựa trên lượng nhiệt tỏa ra từ hơi nước mà không cần dầu mỡ, tươi ngon và nguyên chất, đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể áp dụng cách này để làm bánh flan, dimsum, trứng chưng, cá,…

*

Làm sao để hấp cách thủy với bếp gas?

Bạn đặt thực phẩm vào vật đựng như chén, tô rồi cho vào nồi có kích cỡ phù hợp. Cần dùng vật đựng đặt cao hơn đáy nồi bằng vỉ cách thủy để ngăn thực phẩm đụng nước. Sau đó cho lượng nước vừa đủ để hấp cách thủy, không quá cao làm nước tràn vào thực phẩm. Cuối cùng bạn bật bếp gas và hấp cách thủy.

*

Vậy hấp cách thủy bằng nồi cơm điện thực hiện ra sao?

Các sản phẩm nồi cơm điện thường đi kèm lồng hấp nhựa, cho phép người dùng hấp cách thủy dễ dàng. Bạn đổ nước vào lòng nồi lượng vừa đủ để làm chín nguyên liệu, cách lồng hấp 3 – 4cm. Tiếp theo bạn đặt lồng hấp vào, cho thực phẩm lên.

Lưu ý, bạn cần lau khô lòng nồi cơm điện trước khi cắm điện để đảm bảo an toàn. Khi thức ăn chín, bạn ngắt điện, dùng dụng cụ nhấc lòng nồi ra khỏi nồi cơm điện và thưởng thức.

*

Related Articles

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Làm Hoành Thánh Tôm Hấp Dẫn, Bật Mí Các Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Hấp Dẫn

Google Ads
Latest Articles
Đối tác liên kết
học tiếng anh

Xem thêm: Cách Làm Nghêu Hấp Thái Chua Cay Đơn Giản, Cách Nấu Nghêu Hấp Thái

Nhiều người quan tâm

See more articles in category: Món Hấp