Nguyên Nhân Và 7 Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho Không Bán Được, Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho

Ý kiến phản hồi sẽ được gửi đến wingroupvn.com: Bằng cách nhấn nút gửi, ý kiến phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của wingroupvn.com. Chính sách về quyền riêng tư.

Đang xem: Cách xử lý hàng tồn kho không bán được

Lưu ý

Có hiệu lực kể từ tháng 11 năm 2020:

Bài viết này sẽ sớm được cập nhật để phản ánh các thuật ngữ mới nhất.

Các khả năng hàng tồn kho của Dynamics 365 Field Service bao gồm:

KhoĐiều chỉnh và chuyển hàng tồn khoTiêu thụ và thanh toán sản phẩm trong lệnh sản xuấtMuaTrả lạiNhật ký hàng tồn kho

Đối với các yêu cầu kiểm kê cơ bản, nhiều tổ chức sử dụng các khả năng trên trong Field Service. Đối với các yêu cầu về hàng tồn kho và giá cả phức tạp hơn, Field Service được thiết kế để tích hợp với các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Một ví dụ phổ biến là tích hợp với Dynamics 365 Supply Chain Management bằng một mẫu “triển vọng tiền mặt” common data service tích hợp sẵn.

Điều kiện tiên quyết

Lưu ý

Chỉ những sản phẩm có Loại Field Service đặt thành Hàng tồn kho mới được theo dõi trong hàng tồn kho. Hãy ghi nhớ điều này khi thêm sản phẩm vào lệnh sản xuất, đơn đặt hàng và ủy quyền trả lại hàng hóa (RMA) và hy vọng sẽ thấy thay đổi về hàng tồn kho.

Kho và sản phẩm tồn kho

Một kho trong Field Service là bất kỳ vị trí công ty nào chứa hàng tồn kho. Điều này bao gồm các vị trí tĩnh và di động, chẳng hạn như:

KhoXe tải kỹ thuật viênTrung tâm phân phốiĐế tải

*

Hàng tồn kho tại mỗi kho được cập nhật dựa trên các sản phẩm lệnh sản xuất đã dùng, đơn đặt hàng, hàng trả lại, hoạt động điều chỉnh và chuyển giao. Thông tin này được lưu trong thực thể Danh mục sản phẩm có liên quan.

*

Đối với mỗi sản phẩm tại kho, hệ thống theo dõi:

Số lượng có sẵn – số lượng đơn vị vẫn được bán.Số lượng phân bổ – số lượng đơn vị hiện đang được liệt kê trên lệnh sản xuất dưới dạng sản phẩm lệnh sản xuất được phân bổ.Số lượng trên tay – tổng số lượng có sẵn và số lượng được phân bổ. Về cơ bản, các đơn vị chưa bán.Số lượng đặt hàng – số lượng đơn vị hiện đang được liệt kê trên đơn đặt hàng, nhưng chưa được nhận và thêm vào kho. Về cơ bản, các đơn vị đang trên đường.

*

Điều chỉnh và chuyển hàng tồn kho

Điều chỉnh hàng tồn kho là một tính năng cho phép bạn thêm hoặc bớt thủ công hàng tồn kho từ kho. Tính năng này thường được sử dụng để kiểm tra định kỳ để phản ánh sự co ngót và khiếm khuyết, và so sánh hàng tồn kho dự kiến với hàng tồn kho thực tế, điều chỉnh sự khác biệt.

*

Chuyển hàng tồn kho là một tính năng cho phép bạn chuyển hàng tồn kho từ kho nguồn sang kho đích. Ví dụ phổ biến nhất là chuyển hàng tồn kho từ kho sang xe tải của kỹ thuật viên.

Xem thêm: Kho Cá Lóc Theo Cách Kho Cá Lóc Cứng, Kinh Nghiệm Kho Cá Chắc Thịt Của Độc Giả Ba Miền

*

Bạn cũng có thể bật tính năng điều chỉnh và chuyển trên ứng dụng Field Service Mobile dành cho ứng dụng di động để chẳng hạn, cho phép kỹ thuật viên gặp tại hiện trường và ghi thông tin chuyển hàng tồn kho từ xe tải này sang xe tải khác.

Hàng tồn kho lệnh sản xuất

Thêm sản phẩm vào lệnh sản xuất và sử dụng chúng sẽ ảnh hưởng đến hàng tồn kho.

Ví dụ: thêm một sản phẩm theo ước tính và phân bổ (Trạng thái mục hàng đặt thành Ước tính, Phân bổ) bảo lưu một phần danh mục sản phẩm từ kho cụ thể, mặc dù phần đó không thực sự khấu trừ.

Nếu một sản phẩm trong lệnh sản xuất được dùng trong lệnh sản xuất (Trạng thái mục hàng đặt thành Đã dùng), thì hàng tồn kho ở kho liên quan bị khấu trừ khỏi số lượng sản phẩm trong lệnh sản xuất. Thông thường, kho được liệt kê trên một sản phẩm lệnh sản xuất là xe tải của kỹ thuật viên.

Đơn đặt hàng

Đơn đặt hàng (PO) được sử dụng để đặt hàng sản phẩm đến kho hoặc trực tiếp đến lệnh sản xuất để hoàn thành công việc tại chỗ.

Quy trình đặt hàng bao gồm:

Yêu cầu sản phẩm từ một nhà cung cấp bằng cách tạo ra một Đơn đặt hàng và thêm Sản phẩm đặt hàng.Chờ phê duyệt.Lập tài liệu biên lai sản phẩm bằng cách tạo biên lai PO và Sản phẩm biên lai PO. Thao tác này sẽ thêm sản phẩm đã nhận vào kho hàng tồn kho hoặc dưới dạng sản phẩm trong lệnh sản xuất.

Trả lại

Đôi khi, cùng một tổ chức lắp đặt các bộ phận và thiết bị tại địa điểm của khách hàng cần xử lý việc trả lại sản phẩm hoặc tài sản của khách hàng đó.

Các ví dụ phổ biến cho lý do tại sao lợi nhuận có thể được bắt đầu bao gồm:

Bộ phận hoặc thiết bị bị lỗiKhách hàng không hài lòngSửa chữa là cần thiết và việc sửa chữa sẽ không diễn ra tại chỗ, nhưng hãy hỗ trợ ở vị trí của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụThiết bị đã ở vị trí của khách hàng như một phần của hợp đồng thuê sẽ kết thúc và sẽ không được gia hạn

Field Service hỗ trợ ba hình thức trả hàng:

Trả lại khoTrả lại nhà cung cấpThay đổi quyền sở hữu thiết bị

Có ba bước khi trả lại:

Tạo ủy quyền trả lại hàng hóa (RMA): tất cả lợi nhuận của sản phẩm được bắt đầu bằng RMA RMA chỉ định các sản phẩm được trả lại, cũng như tất cả các thông tin quan trọng khác, chẳng hạn như giá cả. RMA cũng chỉ định biện pháp xử lý, đó thuộc loại hình trả lại nào.Tạo biên nhận RMA: lợi nhuận không được hoàn thành cho đến khi biên nhận RMA được tạo. Biên nhận RMA xác nhận rằng đã nhận đúng sản phẩm và số lượng cũng như ngày và người xử lý biên nhận.Điều chỉnh hàng tồn kho và tài sản của khách hàng được thực hiện: việc này được thực hiện tự động trong nền.

Các tính năng quan trọng khác của RMA bao gồm khả năng phát hành tín dụng cho khách hàng bắt đầu trả lại và khả năng theo dõi hàng trả lại như một phần của lịch sử dịch vụ tài sản của khách hàng.

Nhật ký hàng tồn kho

Tất cả các giao dịch hàng tồn kho được ghi lại trong thực thể Nhật ký hàng tồn kho, có thể được tìm thấy thông qua tính năng tìm kiếm nâng cao. Ví dụ: khi một sản phẩm được phân bổ cho lệnh sản xuất, một nhật ký hàng tồn kho được tạo ra làm tăng số lượng được phân bổ bởi một sản phẩm. Khi cùng một sản phẩm đó được sử dụng để hoàn thành lệnh sản xuất, một nhật ký hàng tồn kho khác được tạo ra làm giảm số lượng sẵn có. Điều này xảy ra cho tất cả những lần tăng và giảm sản phẩm tồn kho. Về cơ bản, nhật ký hàng tồn kho đóng vai trò là một sổ cái kiểm kê trong Field Service.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bò Viên Kho Tiêu, Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn

Quan trọng nhất, các nhật ký hàng tồn kho đôi khi được dùng để tích hợp các giao dịch hàng tồn kho của Field Service vào các hệ thống ERP bên ngoài, tùy thuộc vào cách tích hợp được kiến trúc. Để tích hợp trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn, nhật ký hàng tồn kho có thể được tạo thủ công.

Cân nhắc cấu hình

Phản hồi

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories