Doanh Nghiệp Bạn Lựa Chọn Cách Tính Tồn Kho Cuối Kỳ Như Thế Nào?

Bạn đang xem: Công Thức Tính Giá Trị Hàng Tồn Kho Cuối Kỳ, Các Phương Pháp Tính Giá Hàng Tồn Kho Tại wingroupvn.com

Hàng tồn kho cuối kỳ hay còn được gọi là Ending Inventory được hiểu là giá trị hàng hóa sẵn có để bán cuối kỳ kế toán. Các doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều cách tính hàng tồn kho khác nhau. Giá trị hàng tồn kho ảnh hưởng bởi phương pháp định giá và nguyên tắc tính hàng tồn kho do người quản lí chọn. Cùng wingroupvn.com tìm hiểu các cách tính hàng tồn kho phổ biến nhất tại bài viết sau.

Đang xem: Cách tính tồn kho cuối kỳ

Đang xem: Công thức tính giá trị hàng tồn kho cuối kỳ

1. Hàng tồn kho cuối kỳ có nghĩa là gì?

Mua ròng đề cập đến việc mua hàng tồn kho sau khi hàng trả lại hoặc giảm giá đã được khấu trừ. Mặc dù số lượng hàng tồn kho không đổi vào cuối kỳ kế toán, tuy nhiên giá trị hàng tồn kho cuối kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi phương pháp xác định giá trị hàng tồn kho do doanh nghiệp chọn.

Xem thêm: Cách Kho Cá Chốt Trứng – Cách Nấu Món Cá Chốt Kho Tiêu Thơm Lừng

*
*

Tính số lượng hàng tồn kho trong quá trình xử lý vào cuối kỳ

Phương pháp tính hàng tồn kho đang trong quá trình xử lý tại cuối kỳ kế toán như sau:

Chi phí sản xuất dở dang + chi phí sản xuất thành phẩm – Giá thành sản xuất hàng hóa = Kết thúc công việc trong quá trình

READ: Giải Đua Xe Công Thức 1 Tại Hà Nội, Giải Đua Ô Tô Công Thức 1 Việt Nam

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp tính toán hàng tồn kho cuối kỳ chỉ có thể được sử dụng để ước tính hàng tồn kho. Để định giá hàng tồn kho cuối kỳ chính xác các doanh nghiệp cần kiểm kê vật chất (đếm vật lý) hoặc áp dụng hình thức kiểm kê chu kỳ (đếm chu kỳ).

Xem thêm: Cách Kho Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Bổ, Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ

Giá trị hàng tồn kho cuối kỳ kế toán là số liệu quan trọng trong báo cáo kinh doanh, báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp. Thông qua các số liệu này nhà quản lý có thể nắm bắt được số lượng hàng tồn trong kho, từ đó có các đánh giá và biện pháp điều chỉnh hợp lý.Trên đây là một số cách tính hàng tồn kho cuối kỳ kế toán được wingroupvn.com tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Các kế toán cũng như nhà quản lý tại các công ty, doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng công thức tính này nhằm xác định giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp mình.

Post navigation

Previous: Tổng Hợp Các Công Thức Vật Lý 8 Hk1, Các Công Thức Vật Lý Lớp 8
Next: Phân Tích Bài 1 Khúc Ca Xuân (12, Phân Tích Bài Thơ Một Khúc Ca Của Tố Hữu

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories