Cách Sử Dụng Máy Kiểm Kho Teki Mt90, Máy Kiểm Kê Kho Là Gì

Hiện nay, việc sử dụng máy kiểm kho để quản lý kho hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khách hàng thường có câu hỏi về điện toán di động như “Máy kiểm kho là gì? Đây có phải là máy quét mã vạch không dây, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh không? Hay là bất kỳ thiết bị di động nào được sử dụng để quét mã vạch? ” Vậy máy kiểm kê kho là gì? Cùng wingroupvn.com đi tìm hiểu nhé !

Hiện nay, việc sử dụng máy kiểm kho để quản lý kho hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khách hàng thường có câu hỏi về điện toán di động như “Máy kiểm kho là gì? Đây có phải là máy quét mã vạch không dây, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh không? Hay là bất kỳ thiết bị di động nào được sử dụng để quét mã vạch? ” Vậy máy kiểm kê kho là gì? Cùng wingroupvn.com đi tìm hiểu nhé !

Máy kiểm kho (Mobile Computer) là thiết bị cầm tay hiện đại có phần cứng và phần mềm cần thiết để thực thi quét mã vạch di động và hoạt động ở tầm xa hơn, hỗ trợ người dùng kiểm soát, theo dõi hàng tồn kho. Một chiếc máy đọc mã vạch đơn thuần chỉ có tác dụng đọc và giải mã các mã vạch sau đó các dữ liệu được truyền đến máy chủ. Tuy nhiên, máy kiểm kê kho hàng lại làm được nhiều hơn thế chứ không đơn thuần chỉ đọc và giải mã mã vạch. Máy kiểm kho sử dụng hệ điều hành Mobile Windows nên có thể tạo nhiều ứng dụng tương thích với nó. Khả năng truyền dữ liệu thông qua Bluetooh và kết nối mạng Wifi trực tiếp đến máy tính mà không cần phải cắm thiết bị vào máy tính.

Đang xem: Cách sử dụng máy kiểm kho

*

Ngoài ra, thay vì đọc và truyền dữ liệu tới máy chủ máy kiểm kho giờ đây có thể lưu trữ thông tin ngay tại bộ nhớ của chúng. Không những chỉ lưu trữ mà tất cả các dữ liệu này còn được tổng hợp lại thành một file excel cho người sử dụng. Khắc phục được hạn chế về phạm vi hoạt động của máy quét mã vạch thông thường.

Máy kiểm kho thường sử dụng phổ biến trong các kho hàng và quản lý hàng hóa với số lượng lớn. Thiết bị kiểm kê giúp người sử dụng có thể theo dõi hàng tồn kho và quản lý hàng hóa. Không chỉ ứng dụng đối với kho, máy kiểm kê kho được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác như bán lẻ, bệnh viện, chính phủ, giao vận…

Lợi ích của thiết bị kiểm kê kho hàng

Máy kiểm kho (còn được gọi là bộ thu dữ liệu di động hoặc thiết bị đầu cuối dữ liệu di động) kết hợp PC và chức năng quét vào một thiết bị duy nhất có thể được trang bị các ứng dụng phần mềm tùy chỉnh hoặc thực hiện công việc hàng ngày, chẳng hạn như giám sát việc giao hàng , theo dõi nội dung và quản lý khoảng không quảng cáo.

Và bởi vì các máy kiểm kê kho chạy trên các hệ điều hành quen thuộc như Windows, AndroidLinux, chúng cung cấp chức năng tương tự như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Điều này cho phép lực lượng lao động di động của bạn cải thiện năng suất từ ​​bất kỳ vị trí nào.

Những bộ vi xử lý mạnh mẽ này được trang bị công cụ quét mã vạch và hoạt động như máy chủ của riêng chúng. Bạn có thể cập nhật và chỉnh sửa ngay lập tức thông tin khi bạn quét mã hàng hóa. Bạn cũng có thể:

Truy cập an toàn các chương trình hoặc cơ sở dữ liệu được lưu trữ trong đám mây hoặc văn phòng của bạn bằng các công nghệ Wi-Fi mới nhất như 802.11 a / b / g / nTận dụng lợi thế của mạng WLAN hoặc mạng WWAN tốc độ cao, chẳng hạn như mạng 4G trên toàn thế giới HSPA + hoặc mạng EVDO / CDMA 3.5GThêm bộ nhớ bổ sung bằng cách sử dụng các khe cắm thẻ mở rộngXác định chính xác vị trí của nhân viên, tài sản và doanh nghiệp có khả năng GPS tùy chọnDễ dàng đồng bộ hóa với modem, máy in và tai nghe bằng kết nối không dây BluetoothLuôn kết nối qua điện thoại bằng dịch vụ di động tích hợp

Phân loại máy kiểm kho

Mobile computer được phân loại theo các loại sau:

Thiết bị cầm tay – Nhỏ, nhưng vẫn bền, các thiết bị mở rộng kiến ​​thức tổ chức vào thực địa bằng cách kết hợp chức năng quét và xử lý vào một thiết bị duy nhấtWearable – thiết bị đeo trên người mà được trang bị công nghệ âm thanh mới nhất cho hái sắp xếp hợp lý, đóng gói và vận chuyểnGắn trên xe – Máy trạm di động gồ ghề gắn với xe công nghiệp như xe tải, xe nâng hàng và xe đẩyMáy tính bảng – Máy tính cầm tay truyền dữ liệu an toàn qua mạng tốc độ cao bằng cách sử dụng thiết kế quen thuộc và chức năng của máy tính bảng người tiêu dùng trong khi tận hưởng độ bền của thiết bị quét doanh nghiệpĐiện thoại thông minh – Các thiết bị nhỏ được trang bị chức năng xử lý, quét và di động cho tính di động tất cả trong mộtMôi trường nguy hiểm – Các máy tính cầm tay được chứng nhận được thiết kế đặc biệt cho các môi trường có khả năng xảy ra các vụ nổ; bao gồm cả các thiết bị an toàn và không mang tính chất siêu việt

Hoặc cũng có thể chia thành 2 loại đơn giản như sau:

 Thiết bị lấy dữ liệu di động (Terminal)

Đây là thiết bị chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng (monochrome). Không thể kết nối trực tiếp (run-time) với hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị thông qua kết nối USB hoặc RS232 với máy tính. Đặc điểm nổi bật của loại này là chi phí đầu tư ban đầu thấp, độ bền lại cao, không cần phải viết phần mềm riêng cho thiết bị.

Xem thêm: Cách Kho Cá Mắm Ngon Đúng Điệu Mà Cực Kì Đơn Giản, Cá Mắm Kho Mật Mía Nghệ An

*

Thiết bị lấy dữ liệu di động đơn giản, giá rẻMáy tính di động (Mobile Computer)

Đây là thiết bị với đầy đủ các chức năng của một máy vi tính, sử dụng hệ điều hành, cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao. Thiết bị có thể sử dụng độc lập, dữ liệu được lưu với tập tin như Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt. Đồng thời, có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống thông qua kết nối không dây như Wifi hoặc Bluetooth. Tuy nhiên, loại này khi sử dụng thì cần phải viết phần mềm chuyên dụng để quản lý kho hàng được hiệu quả.

Loại này có thường có thiết kế chắc chắn, nhìn bề ngoài cứng cáp mạnh mẽ. Hơn nữa, vì phần cứng của thiết bị khá mạnh mẽ do đó có thể đọc được tất cả các loại mã vạch 1D và 2D tùy vào từng model. Thông thường thiết bị sử dụng hệ điều hành Mobile Windows, Android hoặc Linux …

Máy kiểm kho hàng công nghiệp có hỗ trợ nhiều giao tiếp từ cổng kết nối cố định cáp USB. Hay những kết nối không dây Bluetooth, wifi, 3G. Và chúng có những dòng có thể thực hiện chế độ gọi như điện thoại di động vậy. Màn hình máy có nhiều kích thước, có hỗ trợ cảm ứng và bộ nhớ lớn.

*

Máy kiểm kho công nghiệp sử dụng trong quản lý kho hàng

Tham khảo dòng máy kiểm kho Cipherlab của chúng tôi.

Xem thêm: Cách Thắng Đường Làm Thịt Kho Tàu, Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản

Ưu điểm của máy kiểm kho

Thiết bị kiểm kho có những ưu điểm nổi bật như:

– Sử dụng tia quét dữ liệu laser 1D/2D nâng cao hiệu suất thu thập dữ liệu.– Độ bền cao, được nhà sản xuất gia cố và nâng cao bằng các đệm cao su hoặc nhựa tổng hợp chất lượng cao giúp giảm hỏng hóc khi bị rơi, va đập trong quá trình làm việc.– Thời gian sử dụng dài có thể lên tới 16 tiếng làm việc mỗi ngày hoặc hơn– Máy tính di động được tích hợp hệ điều hành Windows Mobile hoặc Windows C.E, có bàn phím nhập liệu và màn hình cảm ứng.Trên thị trường hiện có nhiều mẫu mã đa dạng, tuy nhiên bạn nên chọn thiết bị kiểm kho có thương hiệu uy tín như Motorola với MC2180, MC55, FR68, MC9090-G, MC9500-K…; Honeywell với Dophin O5100, Cipherlab với 8000C, 8000L…

Các thiết bị kiểm kho wingroupvn.com phân phối đều là hàng mới 100%. Hỗ trợ người sử dụng lâu dài nhất. Liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories