CÁCH QUẢN LÝ KHO VẬT TƯ BẰNG EXCEL

Trước phía trên, các công ty lớn phân phối và kinh doanh sản phẩm & hàng hóa thường đề xuất đầu tư những thời hạn và lực lượng lao động cho công tác làm việc quản lý kho thiết bị bốn. Song vấn đề vận dụng vào làm chủ vận động này được triển khai bằng excel chưa thực thụ đem đến tác dụng nlỗi mong ngóng.

Bạn đang xem: Cách quản lý kho vật tư bằng excel

Bài viết tiếp sau đây đã đi làm rõ phần nhiều ưu điểm/ yếu điểm của vấn đề áp dụng ứng dụng quản lý kho thứ tứ bởi excel. Từ kia, giúp những công ty, công ty thống trị tối ưu và lựa chọn được ứng dụng làm chủ kho phù hợp.

*

Tìm hiểu phần mềm cai quản kho thiết bị tứ bằng excel

Phần mềm làm chủ kho đồ gia dụng tứ bởi excel (file excel cần sử dụng cai quản kho vật tư mặt hàng hóa) là lao lý hỗ trợ cai quản kho, tín đồ triển khai theo dõi và quan sát số lượng hàng tồn, điều hành và kiểm soát và thống kê được lượng sản phẩm xuất, nhập trong kho, tính tân oán cực hiếm mặt hàng tồn kho… bởi excel.

Việc vận dụng excel đã không còn mấy xa lạ ngơi nghỉ toàn nước. Các ứng dụng làm chủ kho vật dụng tứ bằng excel hay dùng để thống trị hàng tồn kho của công ty cùng với quy mô tương đối bé dại, thực hiện thông qua những nhiệm vụ nhập – xuất kho như sau:

-Nghiệp vụ nhập kho: Nhập mua sắm chọn lựa, nhập thay đổi sản phẩm, nhập hàng chủng loại, nhập ngoại bộ, nhập khác.

-Nghiệp vụ xuất kho: Xuất phân phối, xuất thay đổi, xuất chủng loại, xuất nội cỗ, xuất khác.

File này bao hàm những sheet (Sheet HD – Giới thiệu cơ phiên bản về thống trị thiết bị tứ sản phẩm hóa; Sheet NXT – Bảng kê nhập xuất tồn kho đồ dùng tứ mặt hàng hóa; Sheet NKNX – Nhập liệu các nhiệm vụ nhập xuất kho từng ngày, không sửa được; Sheet HH – Nhập liệu nhiệm vụ tăng bớt sản phẩm lỗi vào từng kho mỗi ngày.

Xem thêm: Cách Hấp Mực Hấp Gừng Ngon Hết Chỗ Chê, Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Lừng Khắp Chốn

Ưu điểm của phần mềm làm chủ kho vật tứ bởi excel

- Không mất phí: Với người tiêu dùng văn uống phòng, excel là lý lẽ quen thuộc, nó gần như là 1 phần mượt được setup miễn phí tổn trên máy tính xách tay. Bởi vậy, công ty lớn gần như là không phải trả một số tiền chi tiêu lớn nhỏng việc mua phần mềm.

- Hỗ trợ cơ bản những thao tác làm chủ hàng tồn kho, kiểm soát điều hành cùng những thống kê lượng hàng hóa, nguyên vật liệu, đồ dùng liệu…

Những tiêu giảm của phẩn mượt cai quản kho đồ dùng tư bằng excel

Bên cạnh phần đa điểm mạnh đem về, thì câu hỏi sử dụng excel để làm chủ kho còn mãi sau rất nhiều tiêu giảm nhất định. Nhà thống trị bắt buộc xem xét trước lúc giới thiệu các sàng lọc về phương tiện cung cấp.

- Thđọng duy nhất, excel là một trong những phần mượt offline, do thế mọi dữ liệu khi tiến hành sẽ được lưu lại bên trên máy vi tính. Nếu không may, máy vi tính của khách hàng bị mất dính hoặc bị tấn công vày virut thì nguy cơ tài liệu bị mất trắng hoàn toàn có thể xẩy ra.

- Thứ đọng nhì, câu hỏi nhớ và triển khai các hàm bí quyết trên excel là hết sức tinh vi, chưa hẳn bất kể ai hầu như có thể tiến hành một biện pháp nhuần nhuyễn. Do vậy, nhân sự áp dụng đòi hỏi buộc phải tất cả trình độ tin học tập nút tương đối trnghỉ ngơi lên.

- Thứ tía, nếu bạn nên một qui định hỗ trợ linc hoạt vào thống kê xem xét dữ liệu trong cả lúc lượng sản phẩm quá rộng và đa dạng chủng loại về hình trạng thì thật tiếc, excel ko làm cho xuất sắc Việc này.

- Thđọng bốn, excel cũng quan yếu lập hóa 1-1 xuất xắc kết nối cùng với các đồ vật bán hàng.