Tổng Hợp 38 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp Đơn Giản Nhất, Cách Nấu Xôi Bằng Vị Hấp Nồi Com Điện

Với cách nấu xôi bằng nồi hấp đơn giản ngay dưới đây thì dù ở nhà bạn cũng có thể nấu những mẻ xôi thơm dẻo, mềm tơi, vàng đều và béo ngậy mà không cần ra ngoài quán. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể áp dụng cách này với bất kỳ loại xôi nào khác mà bạn muốn để thay đổi khẩu vị từng ngày.

Đang xem: Cách nấu xôi bằng nồi hấp

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị nguyên liệu gì để nấu xôi

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu xôi bằng nồi hấp ( xôi vò ) – Đây là loại xôi dễ ăn và cũng dễ thực hiện nhất. Và từ công thức này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để nấu các món xôi khác, tùy theo sở thích.

*
*
*
*
*
*
*

Xôi vò kẹp bánh mì ăn cực ngon– Ngâm gạo như thế nào là đủ?

Không giống như nấu cơm, xôi được chín bằng hơi nước nóng. Vì vậy, việc ngâm gạo đúng và đủ thời gian giúp hạt xôi dẻo hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ngâm gạo khoảng từ 6-7 tiếng, không nên ngâm quá lâu sẽ khiến xôi bị nhão, hoặc ngâm quá ít hạt gạo sẽ không có độ nở.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Tỏi Của Khai Vu, Tôm Hùm Hấp Tỏi

– Nhiệt độ nồi hấp rất quan trọng

Khi hấp xôi, bạn nên chú ý tới nhiệt độ của nồi, có thể chờ nước sôi mới đặt chõ gạo lên. Nên để nhiệt độ ổn định, tránh lúc cao lúc thấp, xôi sẽ không được chín đều. Do đó, cách nấu xôi bằng nồi hấp an toàn nhất đó chính là sử dụng nồi hấp điện, giúp giữ nhiệt độ luôn ổn định.

Đặc biệt, sau khoảng 15 phút, bạn nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi. Bởi nước bị hấp hơi chảy xuống xôi sẽ khiến xôi bị nhão, nát.

Xem thêm: Cách Nấu Vịt Kho Bia Tuy Lạ Mà Ngon Nhức Nách, Vịt Kho Bia

– Lượng nước hấp xôi

Kinh nghiệm của các cụ ngày xưa chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích của nồi. Nếu đổ quá nhiều, hơi nước bốc hơi sẽ sát chõ, làm nát gạo. Bạn cũng nên chú ý khi nước cạn, cần đổ thêm nước sôi vào nồi.

Mong rằng, với cách nấu xôi vò bằng nồi hấp bên trên đã giúp bạn có thể thay nấu ngay một mẻ xôi mềm, thơm và béo ngậy để chiêu đãi gia đình, bạn bè, hơn thế có thể tạo ra thu nhập lúc rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories