Cách Mở Hộp Cơm Bị Hấp Hơi Bao Ngon, Mẹo Mở Nắp Hộp Khó Nhằn Chỉ Mất 30 Giây

Bạn sẽ làm gì khi mở nắp hộp không được, trong khi đó bạn đang rất cần dùng nguyên liệu trong hộp đó. Đừng vội lo lắng hay vứt bỏ hộp “cứng đầu” đó đi ngay mà hãy áp dụng những mẹo hữu ích sau. Đảm bảo sẽ mở nắp hộp trong vòng 30 giây cho bạn đấy!

Cách 1: Băng dính nhôm

Dính băng dính nhôm vào khoảng ½ viền nắp lọ.

Đang xem: Cách mở hộp cơm bị hấp hơi

*

Sau đó dán dính phần băng dính phía trên đầu nắp xuống bề mặt của nắp. Đoạn băng dính còn lại cũng chập đôi dán dính lại để tăng tác động lực kéo.

*

Một tay cầm vào lọ, giữ hộp chắc chắn, một tay dùng lực kéo đầu băng dính (thường là tay thuận) về phía trái vì hầu hết các nắp hộp được mở bằng cách xoay bên trái (ngược chiều kim đồng hồ). Bạn sẽ thấy nắp hộp thủy tinh sẽ dễ dàng kéo bung ra hơn trước.

*

Cách 2: Nước nóng

Chuẩn bị một bát có miệng rộng hoặc đĩa sâu lòng, đổ nước nóng vào bát sao cho lượng nước đủ ngập phần nắp hộp khi úp xuống. Đặt hộp lộn ngược trong bát nước nóng trong 1-2 phút. Hãy chắc chắn rằng phần nắp được ngập nước, nhưng phần hộp lại không ngập trong nước nóng.

*

Nhấc hộp thực phẩm ra, lật úp bình thẳng đứng trở lại, lau nước và mở nắp hộp. Nước nóng sẽ làm cho nắp nở rộng tạm thời và phá vỡ niêm phong, giúp bạn mở nắp hộp dễ dàng hơn.

*

Cách 3: Gõ đều quanh miệng lọ

Dùng một muôi hoặc thìa gỗ để gõ đều quanh miệng lọ. Điều này gây ra một áp lực gần nắp và phá vỡ chân không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Heo Rừng Hấp Tía Tô Siêu Ngon Và Lạ Miệng

*

Khi nghe thấy âm thanh “pop” vang lên nghĩa là lớp niêm phong đã bị phá vỡ thì bạn có thể mở nắp rồi đấy!

*

Cách 4: Máy sấy tóc

Dùng máy sấy sấy nóng quanh miệng lọ.

*

Tương tự như tác động của nhiệt khi bạn ngâm bình trong nước nóng, nhiệt độ cao từ máy sấy cũng giúp nắp bình tạm thời nở rộng và phá vỡ niêm phong, nhờ đó việc mở nắp trở nên đơn giản. Trường hợp nắp bị kẹt do dư lượng thực phẩm trên miệng hộp làm nắp bị kẹt thì nhiệt độ của máy sấy cũng có thể giúp làm tan mứt hoặc các thực phẩm khác. Mở nắp đậy bằng khăn hoặc găng tay. Không đặt bàn tay của bạn trực tiếp trên nắp, vì nó sẽ rất nóng.

*

Lưu ý: Phương pháp này chỉ được sử dụng để mở hộp có nắp đậy bằng kim loại. Không làm nóng nắp nhựa, vì chúng có thể làm nhựa tan chảy. Chỉ sử dụng phương pháp này như một giải pháp cuối cùng. Nhiệt độ sấy làm ấm nắp bình có thể làm nó đủ nóng khiến da của bạn có thể bị bỏng. Hãy rất cẩn thận khi xử lý bình nhé!

Cách 5: Dây chun

Dùng một sợi dây chun thắt quanh viền nắp bình.

*

Đeo găng tay cao su vào và vặn mở nắp như bình thường. Ma sát giữa hai vật liệu sẽ giúp bạn mở nắp dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Cá Cóc Kho Lạt – Cá Cóc Kho Nước Dừa Tươi

*

*

Cách 6: Nam giới

Nếu bên cạnh bạn lúc này có một anh chàng nào đó thì bạn đã có ngay một giải pháp rồi đấy! Hãy nhờ họ mở nắp hộ!

*

Sức từ tay của nam giới dù thế nào cũng khỏe hơn tay chị em chúng mình nên sẽ không khó để mở nắp.

*

Khi gặp những cái hộp “cứng đầu” thì bạn hãy áp dụng ngay những mẹo vặt trên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo vặt vào bếp Chỉ trong một căn bếp nhỏ nhưng cũng muôn vàn thứ mà người nội trợ cần phải chú ý để bữa ăn luôn thật ngon miệng.

*

9 Mẹo tẩy rửa đồ gia dụng thông minh Hôm nay wingroupvn.com sẽ giới thiệu một số cách làm sạch đồ vật được yêu thích của các bà nội trợ để làm ngôi nhà của bạn mỗi ngày một rạng ngời trong niềm hạnh phúc gia đình.
7 mẹo khui mở nút bần chai rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng Muốn mở nấp chai vang mà thất lạc dụng cụ thì bạn có thể tham khảo 1 trong 6 cách bằng những dụng cụ thay thế đơn giản sẵn có ở xung quanh bạn nhé!

See more articles in category: Món Hấp