Cách Làm Thịt Gà Kho Cà Ri

Gà kho cà ri cùng với vị cay cay của sả, bột ớt cùng màu sắc cà ri rubi óng, mỡ thừa gà láng bả hấp dẫn. Thích đúng theo để chúng ta xuống phòng bếp trổ tài làm ngay lập tức món này cho tất cả công ty cùngthường xuyên thức kia.

Bạn đang xem: Cách làm thịt gà kho cà ri

*

Bột cà ri 1 Muỗng canh

Cánh con kê 1 Kg

Đường nâu 1 Muỗng canh

Muối một nửa Muỗng cà phê

Ớt bột 1 Muỗng coffe

Hạt nêm 2 Muỗng canh

Sả 4 Củ

Nước mắm 1 Muỗng canh

Bột tỏi 1 Muỗng coffe

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Ớt khô 4 Trái

Hành tây 1 Củ

Bột nghệ 50% Muỗng cà phê

Hành lá 3 Nhánh

Dầu mè 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu 1/2 Muỗng coffe

Lá chanh 5 Lá


Cánh gà cọ không bẩn, giảm đôi. Hành lá cắt từng khúc một. Sả bào mỏng. Ướp kê cùng với hạt nêm agi ngon, muối, bột tỏi, bột cà ri, hành tây cắt thành từng miếng như múi cau, ớt bột nhỏ khoảng 1 giờ đồng hồ đồng hồ ở bên trong tủ lạnh mang lại ngấm.


*
*

Xem thêm: Cách Làm Mực Hấp Sả Giòn Ngọt Tự Nhiên❣️, 2 Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn vào, Khi dầu nóng lên, cho phía đầu hành lá, tỏi, sả vào xào cho thơm. Thêm con kê vào, xào đến săn uống. Để lửa vừa cho con gà vừa chín vừa ngnóng gia vị.


*
*

Sau kia, sút lửa nhỏ, trộn nước sôi vào, đun liu riu cho đến lúc hết nước. Cho lá chanh, ớt thô, tiêu, nước mắm nam ngư, con đường nâu vào. Tiếp tục đun đến lúc con kê chín, bỏ dầu mtrần vào, nêm nếm lại cho vừa khéo ăn. Tắt nhà bếp rồi đến chảo cánh gà xuống.


*
*
*

Gà kho cà ri với vị cay cay của sả, bột ớt thuộc màu cà ri kim cương óng, ngấn mỡ con gà bóng mồi nhử lôi cuốn. Thích hòa hợp để bạn xuống nhà bếp trổ tài có tác dụng tức thì món này cho tất cả nhà cùngthường thức kia.