Cách Làm Ốc Nhồi Hấp Lá Gừng, Cách Làm Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng

*

Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Món ốc nhồi thịt hấp lá gừng là món ăn rất ngon, ăn được nhiều lạ miệng mà không chán. Chúng ta cùng xem cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng nhé.

Đang xem: Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng

Bí quyết nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn vị Bắc

Bê hấp lá tía tô thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu

Ốc nhồi, ốc nứa : 1~1.5kgThịt nạc vai: 300gNấm hương; 50gLá Gừng: Chọn lá gừng to không quá già nhé, sau để lót phần nhân.SảGia vị: Nước mắn, hạt tiêu, bột ngọt, đường, giấm, tỏi, ớt.

2. Cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc:Chúng ta sẽ chọn được ốc nhồi là ngon nhất, không chọn ốc nứa những con to cũng được.Ốc chúng ta ngâm qua đêm với nước gạo cho béo lại sạch, có thể cho ớt hoặc lá bưởi để ốc được sạch hơn.Sơ chế nguyên liệu khácThịt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ nhưng không băm quá sơ nhé, khi ăn sẽ khô, bở không ngon.Nấm hương ngấm nước ấm 15 phút, rửa sạch khỏi san. Sau đó băm nhỏ.Ớt rửa sạch nhăm nhỏSả bóc vỏ già rửa sạch, chặt đôi đập dập để tẹo cho vào luộc ốc.Lá gừng rửa sạch để ráo.Tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ

Bước 2: Luộc ốc.

Cho sả, một ít lá gừng vào một lớp đáy nồi, sau đó cho ốc lên, cho 1 thìa bột canh muối, xong lại cho một lớp xả lá gừng, sau đó cho 2 bát con nước lã vào nồi. Tiến hành đun sôi, khi nước sôi sẽ đảo đều ốc lên, khi vỏ ốc ở miệng bong ra thì tắt bếp, đổ ốc ra rổ.

*

Luộc ốc

Bước 3: Nhể ốc và băm nhỏ làm nhân

Chúng ta sẽ dùng tăm nhọn nhể ốc, nhể cả phần con ra nhé.Món này chúng ta chỉ lấy phần đầu ốc thôi, nên phần con sẽ bỏ đi.Phần đầu ốc rửa sạch bằng nước muối, để ráo, rồi tiến hành băm nhỏ không băm nát nhé, sẽ mất độ sừn sựt.Phần vỏ ốc thì không vứt đi rửa sạch để ráo, tẹo để nhồi.

Bước 4: Ướp nhân ốc hấp

Cho thịt lợn băm nhỏ, nấm hương, ốc băm nhỏ , 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều, ướp trong 15~20 phút cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Kho Cá Ch Làm Nước Sốt Kho Thịt Kho Cá, Kt Food Stories

Bước 5: Nhồi nhân vào đầu con ốc

Để lá gừng vắt ngang đầu con ốc, tiếp đó viên tròn nhân tầm ngang đầu con ốc, cho vào vỏ ốc. Sau đó nặn cho phần nhân bao phủ kín đầu con ốc.

Bước 6: Hấp ốc.

Cho nước vào nồi hấp, sau đó đặt ốc đã được nhồi lên trên, hấp trong 15~20 phút là được ăn.

3. Thưởng thức món ăn

Món này nên ăn nóng, ốc thì thơm giòn sừn sựt hoà quyện trong vị ngọt đậm đà của thịt nạc cùng các gia vị nấm hương, hạt tiêu, nước mắm. Ăn kèm với lá gừng nhé, nếu nhạt thì pha nước chấm chua ngọt nhưng sẽ cho thêm gừng sả vào cho thơm.

*

Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

*

Previous

Cách nấu xôi gấc đậu xanh thơm ngon hấp dẫn

*

Next

Dê tái chanh thơm ngon đổi vị cuối tuần.

Xem thêm: Cách Làm Ngao 2 Còi Hấp Sả, 5 Món Ngon Từ Ngao 2 Cồi Hấp Dẫn Cả Nhà

Be the first to comment

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories