Cách Làm Ốc Nhồi Hấp Lá Gừng

*
Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Món ốc lồi thịt hấp lá gừng là món nạp năng lượng khôn cùng ngon, ăn được rất nhiều lạ miệng cơ mà ko chán. Chúng ta cùng coi phương pháp có tác dụng ốc nhồi thịt hấp lá gừng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng

Bí quyết thổi nấu bún ốc dọc mùng ngon chuẩn chỉnh vị Bắc

Bê hấp lá tía tô vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

1. Nguim liệu

Ốc nhồi, ốc nứa : 1~1.5kgThịt nạc vai: 300gNấm hương; 50gLá Gừng: Chọn lá gừng to không quá già nhé, sau nhằm lót phần nhân.SảGia vị: Nước mắn, hạt tiêu, mì chính, con đường, ginóng, tỏi, ớt.

2. Các bước làm ốc nhồi giết thịt hấp lá gừng

Cách 1 : Sơ chế nguyên ổn liệu

Sơ chế ốc:Chúng ta vẫn lựa chọn được ốc nhồi là ngon độc nhất vô nhị, không lựa chọn ốc nứa phần đa bé khổng lồ cũng rất được.Ốc họ ngâm qua trong đêm với nước gạo cho bự lại sạch, có thể đến ớt hoặc lá bưởi để ốc được sạch mát rộng.Sơ chế nguyên vật liệu khácThịt rửa sạch sẽ, nhằm ráo, băm nhỏ mà lại không băm quá sơ nhé, khi ăn uống đã khô, bnghỉ ngơi không ngon.Nấm hương ngấm nước ấm 15 phút ít, cọ sạch sẽ khỏi san. Sau đó băm nhỏ.Ớt rửa sạch mát nhăm nhỏSả tách vỏ già rửa sạch sẽ, chặt đôi làm cho dập để tẹo cho vào luộc ốc.Lá gừng rửa sạch mát để ráo.Tỏi bóc tách vỏ rửa không bẩn băm nhỏ

Cách 2: Luộc ốc.

Cho sả, một ít lá gừng vào trong 1 lớp đáy nồi, tiếp đến đến ốc lên, cho một thìa bột canh muối, ngừng lại cho một lớp xả lá gừng, tiếp nối mang đến 2 bát con nước lã vào trong nồi. Tiến hành đung nóng, khi nước sôi đang hòn đảo đầy đủ ốc lên, khi vỏ ốc làm việc mồm bong rộp thì tắt bếp, đổ ốc ra rổ.
*
Luộc ốc

Cách 3: Nhể ốc cùng băm nhỏ dại có tác dụng nhân

Chúng ta sẽ cần sử dụng tăm nhọn nhể ốc, nhể cả phần nhỏ ra nhé.Món này họ chỉ rước phần đầu ốc thôi, đề xuất phần con đã vứt đi.Phần đầu ốc cọ không bẩn bằng nước muối, nhằm ráo, rồi thực hiện băm bé dại không băm nhuyễn nhé, đang mất độ sừn sựt.Phần vỏ ốc thì ko quăng quật đem rửa sạch sẽ để ráo, tẹo nhằm nhồi.

Cách 4: Ướp nhân ốc hấp

Cho giết mổ lợn băm nhỏ, nấm hương thơm, ốc băm nhỏ dại , 50% thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa coffe gia vị mì chính, 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50% thìa cafe muối, trộn hầu hết, ướp vào 15~trăng tròn phút đến ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Kho Cá Ch Làm Nước Sốt Kho Thịt Kho Cá, Kt Food Stories

Bước 5: Nhồi nhân vào đầu con ốc

Để lá gừng cầm ngang đầu nhỏ ốc, tiếp kia viên tròn nhân tầm ngang đầu con ốc, bỏ vô vỏ ốc. Sau đó nặn dồn phần nhân bao che bí mật đầu nhỏ ốc.

Bước 6: Hấp ốc.

Cho nước vào trong nồi hấp, kế tiếp đặt ốc đã làm được nhồi lên trên, hấp trong 15~20 phút là được ăn.

3. Thưởng thức món ăn

Món này phải nạp năng lượng lạnh, ốc thì thơm giòn sừn sựt hoà quấn trong vị ngọt đậm chất của thịt nạc cùng những gia vị nnóng hương, tiêu, nước mắm nam ngư. Ăn kèm cùng với lá gừng nhé, nếu nhạt thì pha nước chấm chua ngọt nhưng lại sẽ bỏ thêm gừng sả vào mang đến thơm.
*
Ốc nhồi giết thịt hấp lá gừng
*
Previous

Cách thổi nấu xôi gấc đậu xanh thơm ngon hấp dẫn


*
Next

Dê tái ckhô nóng thơm ngon thay vị vào cuối tuần.


Be the first to lớn phản hồi

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published.