Cách Làm Mía Hấp Lá Dứa Hơn 20 Năm Đỏ Lửa Ăn 1 Lần Là Ghiền, Cách Làm Mía Hấp Lá Dứa

Sài Gòn ngày càng có nhiều món ăn mới ra đời, nhưng bên cạnh đó, có những món ăn đang dần bị quên lãng đi. Thử hỏi 10 người thì bao nhiêu bạn đã từng ăn hoặc ít nhất là nghe qua món: MÍA HẤP. Thật vậy, chưa bao giờ mình được thưởng thức 1 món ăn có hương vị đặc sắc thế này cho đến tận ngày hôm nay.

Đang xem: Cách làm mía hấp lá dứa

*

*

*

*

Hiện nay, muốn tìm được chỗ bán mía hấp vô cùng khó. Hồi trước, đây là món ăn vô cùng phổ biến ở khu Chợ Lớn, nhưng càng về sau càng thưa dần và không thấy nữa. Từng có 1 chú bán mía hấp ở góc đường Tạ Uyên – Trần Qúy và khu Đầm Sen nhưng đã lâu rồi, người ta tìm đến chỗ này không còn thấy nữa.

Chỗ mình tìm được món mía hấp là vựa mía nằm ở số nhà 2212 đường Phạm Thế Hiển, P6, Q8, TPHCM. Bán từ lúc 18h đến 23h.

*

*

*

*

Đây là 1 trong những vựa mía nổi tiếng ở Sài Gòn, nên nồi mía hấp vừa hơi lưng lưng, là cô bán nhanh tay bào liên tục 5 – 6 cây mía, chặt khúc nhỏ, rửa và cho vào nồi hấp. Cổ nói: “Bán món này chủ yếu là người quen khu vực này mua thôi, chứ đâu không mấy ai biết”.

*

*

*

Nơi này cho rất nhiều lá dứa vào nồi hấp để tạo nên mùi thơm rất dễ chịu cho mía. Mỗi lần mở nồi hấp là hương lá dứa tỏa ra ngào ngạt.

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Tôm Tươi, Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Như Nhà Hàng

*

*

1 nồi to như này được hấp khoảng hơn 30 phút. Do nơi đây là vựa mía, nên món này được bán với giá rất rẻ luôn chỉ có 20k/1kg. 1kg là nguyên bịch bự chà bá. Mọi người thường chỉ mua bịch 10k.

*

*

Mía khi được hấp sẽ giảm bớt độ cứng của mía, rất dễ ăn. Hương thơm của lá dứa hòa quyện cùng vị ngọt thanh, cái nóng của mía vừa được lấy ra khỏi nồi tạo nên một món ăn thật sự đặc biệt.

Thật sự hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều người bán món này, món ăn bình dị và gắn liền với ký ức của rất nhiều người.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Bò Hấp Muối – Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị

Bạn hãy thử 1 lần tìm đến và ăn thử món này, mình chắc chắn hương vị của nó sẽ khiến bạn không bao giờ quên được.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories