Cách làm mandu hấp hàn quốc

Mandu (tuyệt nói một cách khác là gunmandu) là một trong món ăn uống của truyền thống cuội nguồn của fan Hàn Quốc với Triều Tiên tự thời ngày xưa, món ăn này tương tự món gyoza của fan Nhật Bản. Mandu thường xuyên được sử dụng với một nhiều loại nước chnóng riêng rẽ trộn trường đoản cú xì cùng dấm và được ăn cùng với kyên bỏ ra. khi dán mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì mandu sẽ có vị dai dai ngon khó cưỡng. Hãy thuộc vào bếp làm món bánh mandu Nước Hàn cừu cùng wingroupvn.com nhé!

*

Nguyên ổn liệu

Phần vỏ bánh

- Trứng: 1 quả

- Bột mỳ: 250g

- Nước: 80-90ml

- Muối: 50% thìa cafe

- Bột năng hoặc bột ngô để làm bột áo

Phần nhân bánh

- Thịt heo bằm 200 g

- Tôm tươi: 100 g

- Trứng gà: 1 quả

- Bí ngòi: 1 quả

- Bắp cải: 450 gr

- Nnóng mùi hương 225 gr

- Hành tây: củ

- Hành lá: vài ba cọng

- Tỏi băm, gừng băm, hành băm: 1 thìa cafe/loại

- Gia vị: Tiêu, muối bột, mặt đường, mỳ bao gồm, dầu mtrần, dnóng, nước tương...

Bạn đang xem: Cách làm mandu hấp hàn quốc

Cách thức làm bánh manu Hàn Quốc

Phần vỏ bánh Bước 1: Rây bột mì qua rây thanh lọc vào trong 1 đánh Khủng để loại trừ tạp chất, tiếp nối chế tạo một cái giếng trung tâm. Đánh chảy trứng, muối bột, nước cùng nhau rồi rót lỏng lẻo vào chén bột mỳ, dùng muỗng khuấy phần lớn lên. Nhồi bột thủ công bằng tay cho đến khi thành một kân hận bột mịn, dẻo.

*

Lưu ý: Nếu thấy khối bột thô thì chúng ta tất cả thêm chút ít nước cùng nhồi tiếp, còn nếu như bột tương đối nhão thì hoàn toàn có thể thêm chút ít bột mỳ nhé. Dùng màng quấn thực phẩm gói bột lại , nhằm bột nghỉ 30-60 phút (bột ngủ càng lâu thì sẽ càng dễ dàng cán mỏng).

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất, Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được

- Cách 2: Rây bột áo ra mặt phẳng, phân tách bột làm 2-3 phần mang đến dễ cán (phần chưa cán đang quấn nilon mang đến khỏi bị khô). Dùng cây cán bột cán mỏng tanh miếng bột dày khoảng tầm 3-4milimet, vào quá trình này cần sử dụng thêm bột mì để áo bột không cho bột bám cây cán. Cuối thuộc cắt miếng bột đã cán thành từng hình tròn bé dại, kích cỡ theo ý muốn và chờ đón nhằm gói nhân.

*

Phần nhân bánh


- Cách 1: Chuẩn bị nguyên ổn liệu
+ Tất cả những nguyên ổn liệu: thịt con heo, tôm, túng thiếu ngòi, bắp cải, nnóng mùi hương, hành lá,... lấy sơ chế sạch mát rồi băm nhỏ dại ra.
+ Riêng cải bắp, bí ngòi mang ướp với một chút muối bột trong vòng 15 phút khiến cho bắp cải cùng túng bấn ngòi ra nhiều nước.