Cách Làm Gà Hấp Rau Củ Thơm Ngon Đơn Giản Cho Chế Độ Ăn Eat Clean

Món này được gọi là Gà hấp rau củ nên có nhiều rau hơn cả gà và cá. Nó gần giống như một phiên bản hấp của Yosenabe . Hai loại nước chấm mang đến cho bạn trải nghiệm ăn uống như thể bạn đang thưởng thức hai món ăn khác nhau.

Đang xem: Cách làm gà hấp rau củ

Tôi đã sử dụng tủ hấp tre một lần để hấp các nguyên liệu nhưng bạn có thể hấp chúng theo cách khác như được mô tả trong lưu ý 4.

Chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Gà hấp rau củ cần những nguyên liệu sau:

Thành phần hấp (lưu ý 6)

Phi lê cá vua 80g / 2.8oz2 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn70g / 2,5oz đùi gà phi lê150g / 5.3oz Lá bắp cải Trung Quốc30g / 1,1oz nấm shimeji (hoặc các loại nấm Châu Á khác)50g / 1.8oz hành lá25g / 0.9oz cà rốt40g / 1.4oz bí ngô

*

Hướng dẫn làm Gà hấp rau củ

Nước chấm Ponzu (ghi chú 1)

Sốt PonzuHành lá xắt nhuyễnDaikon bàoShichimi tōgarashi

Nước chấm mè

2½ muỗng canh hạt mè trắng rang1 muỗng canh miso (lưu ý 2)1½ muỗng canh nước tương1½ muỗng canh nước dùng dashi1 muỗng cà phê đường¼ muỗng canh giấm

*

Hướng dẫn làm Gà hấp rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Sự chuẩn bị

Cắt cá và gà thành từng miếng vừa ăn (lưu ý 3). Rắc rượu sake nấu ăn lên trên chúng và để trong 10 phút. Vỗ nhẹ cho chúng khô.Cắt ngang phần thân của bắp cải Trung Quốc thành các khúc dài 5cm / 2 “. Để lại một phần lớn lá mềm không cắt (phần này sẽ được dùng làm lớp lót khi hấp). Nếu phần thân rất rộng, hãy cắt đôi theo chiều dọc của phần lá. đầu tiên.Chia nấm shimeji thành 2-3 cụm nhỏ.Cắt xéo hành lá dài 5cm / 2 ”.Cắt cà rốt dài 5cm / 2 inch, sau đó cắt miếng theo chiều dọc dày 2-3mm / 1⁄16- ⅛ ”. Nếu hình chữ nhật rất rộng, hãy giảm một nửa theo chiều dọc. Ngoài ra, cắt cà rốt theo đường chéo.Cắt bí ngô theo chiều ngang có độ dày 8mm / 5⁄16 ”sao cho mỗi miếng đều có vỏ.

Hấp và phục vụ

Lót đáy và thành bên của tủ hấp tre (lưu ý 4) với những lá cải thảo to mềm, sau đó đặt phần còn lại của cải thảo lên một mặt của tủ hấp, thành cụm lại với nhau.Cho bí đỏ, hành lá, cà rốt, nấm shimeji, cá và thịt gà vào nồi hấp, dồn từng nguyên liệu lại với nhau (lưu ý 5).Hấp trong 8 phút.Chuyển nồi hấp tre lên một đĩa lớn và phục vụ với Ponzu và Sốt Mè.

Nước chấm mè

Nạo hạt mè trong cối và chày cho đến khi hầu hết các hạt đều mịn.Thêm các nguyên liệu Sốt Mè còn lại vào trộn đều.

Gà hấp rau củ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

*

Hướng dẫn làm Gà hấp rau củ

LƯU Ý để làm Gà hấp rau củ ngon:

1. Ngoài ponzu, các thành phần (gia vị) là tùy chọn, nhưng tôi muốn giới thiệu ít nhất một loại gia vị để ăn kèm với ponzu .

Thay vì làm ponzu ở nhà, bạn có thể mua một chai ponzu tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á.

2. Bạn có thể dùng miso nâu bình thường. Nếu bạn đang dùng miso ngọt, ví dụ như Saikyo miso, hãy bỏ qua đường.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Nấu Chè Đậu Xanh Kho Ngon, Đẹp Mắt Thắp Hương Đầu Tháng

3. Tôi cắt mỗi thành phần thành 3 miếng.

4. Tôi đã sử dụng một nồi hấp tre nhỏ vừa phải cho một khẩu phần ăn.

Nếu không có tủ hấp tre, bạn có thể đặt các nguyên liệu vào rổ hấp (nếu có tủ hấp).

Cách khác, đặt một đĩa thịt hầm / đĩa gratin nhỏ bên trong một chiếc nồi lớn, được nâng lên bằng 3 quả bóng bằng giấy nhôm hoặc miếng ramekins có cùng chiều cao.

5. Cố gắng làm cho cân bằng màu sắc của các thành phần đúng. Như bạn có thể thấy trong ảnh của tôi, tôi đã không đặt cà rốt và bí đỏ cạnh nhau vì chúng có màu sắc tương tự nhau. Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy tất cả các thành phần khi được đóng gói trong tủ hấp, tức là không có thành phần nào bị che khuất hoàn toàn bởi các thành phần khác.

6. Tôi tình cờ có những thành phần này trong tủ lạnh của tôi. Thay vì cá vua, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cá nào khác có thịt chắc. Thịt có thể là ức gà phi lê, thịt thăn gà hoặc thịt lợn thái mỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau khác miễn là chúng tốt cho việc hấp.

Xem thêm: Cách Chữa Món Kho Bị Mặn Cho Canh, Cá Kho, Mẹo &#39Chữa Cháy&#39 Cho Món Kho Bị Mặn

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Categories Ẩm thực trung hoa, Bữa chính, Bữa sáng, Eat clean, Món Hấp, Rau củ, Thịt gà Tags canh miso, gà, hấp, rau củ, sốt mè Post navigation

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories