Cách làm cơm hấp

Chuẩn bị: - Cho gạo vào nồi, đổ nước làm thế nào để cho cơm tương đối khô, bỏ vào nồi 1 muỗng coffe dầu ăn uống, 1/4 muỗng cafe muối bột. (Lưu ý: Vì bao gồm lớp dầu ăn lấp bên trên bề mặt lên lúc cơm sôi với nước vừa cạn, đề xuất hòn đảo phần nhiều gạo lên thì cơm trắng bắt đầu chín gần như.) Cơm chín, trải cơm ra mang đến nguội bớt.

Bạn đang xem: Cách làm cơm hấp

Món ngon
Cơm cừu tơ hồng
Cơm chiên dương châu

Xem thêm: Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn

NGUYÊN LIỆU - 4 dĩa cơm trắng (lưu ý nấu bếp cơm trắng tương đối thô một chút nếu không Lúc chiên cơm sẽ bị nát, ...
Cơm cừu phân tử sen
Cơm gói lá sen

CƠM HẤP LÁ SEN

I.NGUYÊN LIỆU

-300g gạo dẻo -200g tôm sú -100g hạt sen tươi -1 củ củ cà rốt -50g hạt đậu hà lan -2 quả trứng con kê -2-4 lá sen lớn (bắt buộc) -5 chiếc nnóng hương thơm thô (không bắt buộc) -5 cây hành lá -Gia vị: muối hạt, gia vị hạt nêm, dầu ăn, đường

II.CÁCH LÀM

1.Chuẩn bị: -Cho gạo vào trong nồi, đổ nước làm sao để cho cơm trắng khá khô, bỏ vô nồi 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/4 muỗng coffe muối. (Lưu ý: Vì bao gồm lớp dầu ăn phủ bên trên bề mặt lên khi cơm trắng sôi với nước vừa cạn, buộc phải đảo đa số gạo lên thì cơm trắng bắt đầu chín rất nhiều.) Cơm chín, trải cơm ra mang đến nguội giảm. -Tôm tươi cọ sạch sẽ để ráo nước, ướp tôm một nửa muỗng cafe muối hạt, một nửa hạt nêm, một nửa muỗng mặt đường nhằm 5-10p. -Tỏi làm cho dập phi thơm cho tôm vào xào đến tôm chín, để nguội bóc tách bỏ đầu cùng vỏ rồi giảm phân tử lựu. -Hạt sen cùng đậu luộc cho chín, lúc luộc các nguyên vật liệu lưu giữ cho ít muối bột vào nước luộc nhằm rau củ đậm chất rộng. -Cà rốt luộc chín giảm hạt lựu, trứng rán giảm hạt lựu, nnóng mùi hương ngâm nsinh hoạt, cọ sạch thái theo từng lát, phía đầu hành giảm bé dại.

2.Chế biến: -Cho phía đầu hành vào trong chảo phi thơm, mang lại nnóng mùi hương xào cho chín, nêm chút hạt nêm. Tiếp theo là tôm, củ cà rốt, trứng chiên, hòn đảo đầy đủ, trộn 1 muỗng gia vị hạt nêm với 1 thìa súp nước lã, rưới đầy đủ lên tất cả hổn hợp với thử nếm thấy tương đối đậm chút ít là được, cho thêm tiếp hạt sen và đậu vào chảo. -Trong thời điểm này cơm đã nguội, trộn tất cả những nguyên liệu lại cùng nhau, gần như sản phẩm vẫn chín bạn thể ăn được, vậy hãy thử một miếng xem vẫn đúng theo khẩu vị chưa, nếu như nhạt chúng ta cũng có thể bỏ thêm hạt nêm agi ngon hoặc bỏ một ít xíu muối với đường. * Lưu ý ko nêm nước mắm, nó đã áp mất mùi sen. -Lá sen cọ không bẩn, vệ sinh thô để lá sen vào loại sơn rồi cho cơm vào trong lá sen, gấp lá sen lại nhằm gói bí mật cơm trắng, bạn dùng cái đĩa bé dại rộng miệng đánh úp lên lá sen để lưu lại cho lá k bị bung ra, với sau khi hấp xới cơm ra cũng dễ rộng. -Chuẩn bị nồi để hấp cơm. Úp tô vào nồi hấp, mang sơn ra, lúc này gói cơm trắng đã sống trên đĩa. Hấp cơm trắng tự 20-25p. -Sau 20p cơm vẫn đượm mùi thơm của lá sen. Lấy đĩa cơm trắng ra.

III. TRÌNH BÀY

-Dùng dao rạch lá sen nhằm múc cơm ăn uống rét. -Mùi thơm nhẹ lan toả trên bàn ăn kèm mùi vị đậm chất của cơm trắng sen đã có tác dụng không gian thêm nụ cười và yên ấm.