Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Chay Của Apple'S Kitchen, Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon Khó Cưỡng

Chia sẻ công thức và cách làm cơm cháy kho quẹt rau luộc tuyệt ngon tại nhà. Nếu ngán thịt cá, bạn có thể làm kho quẹt cơm cháy rau củ luộc, làm rất đơn giản, ăn lạ miệng.

Xem VIDEO CÁCH LÀM KHO QUẸT CƠM CHÁY RAU LUỘC NGON

*

40ml nước mắm3 tép tỏi, 3 củ hành tím, 5 trái ớt10g hành lá10ml dầu ăn20g tôm khô2g tiêu đen1 chén cơm nguộiRau củ: cà rốt, khổ qua, đậu bắp, bầu.Công thức kho quẹt ở trên mình dùng là phụ thuộc vào sốt kho, nếu chưa biết hay chưa có sốt kho bạn có thể xem CÁCH LÀM SỐT KHO ĐA NĂNG của mình. Sốt kho đã có sẵn gia vị, nên khi làm các món kho hoặc kho quẹt thì chỉ cho thêm nước mắm là đủ.

Đang xem: Cách làm cơm cháy kho quẹt chay

CÁC BƯỚC LÀM KHO QUẸT CƠM CHÁY RAU LUỘC TẠI NHÀ

*

*

– Phi thơm hành tím, tỏi. Cho 3 muỗng sốt kho, 1 muỗng nước mắm (có thể thêm xíu nước), ớt, đầu hành lá, tôm khô. Khi kho quẹt bắt đầu kẹo lại thì tắt bếp. Rắc thêm ít tiêu.

*

– Bắt nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng cf muối và 1 muỗng cf đường. Cho rau củ vào luộc chín, vớt ra để ráo nước.

*

– Bắt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Trải đều cơm ra khắp mặt chảo (cho thêm ít nước để dễ trải hơn). Khi cơm đã cháy vàng, giòn thì gấp đôi lại.

Xem thêm: Làm Thịt Trâu Kho Đậm Vị Với 4 Cách Làm Thịt Trâu Kho Tương Hột

– Khi làm cơm cháy kho quẹt rau luộc nên làm kho quẹt trước rồi luộc rau, làm cơm cháy. Cơm cháy nên làm sau cùng, vì cơm cháy để càng lâu càng ít giòn, thời gian cơm cháy giòn chỉ kéo dài 1 – 2 tiếng.
– Khi làm cơm cháy nên di chuyển chảo theo 1 chiều để cơm được cháy đều. Khi cơm cháy đã giòn thì sẽ tự bong tróc ra khỏi mặt chảo. Bạn có thể dùng chảo chống dính hoặc chảo nhôm thông thường để làm cơm cháy cũng được.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Hấp Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê!, Gà Hấp Xôi Nương

– Để rau luộc đậm đà, ngọt hơn thì khi luộc bạn nên cho ít muối và đường. Chỉ luộc rau củ vừa chín tới, ăn sẽ ngọt và vẫn còn giữ màu sắc, độ giòn của rau củ.

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories