Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nục Hấp Phơi Khô, Cách Làm Cá Nục Hấp Phơi Khô

Đầu tiên Thực Phẩm Sạch wingroupvn.com xin chào các anh chị,chúc anh chị một buổi trưa thư thái với thời tiết dễ chịu này.

Đang xem: Cách làm cá nục hấp phơi khô

Hôm nay nhận được câu hỏi khá phân vân của một chị là “cá nục một nắng có ngon như cá nục tươi của bên em hay không.Chị mua nhiều nơi bán cá nục một nắng mà nó mặn,nó sạn nhớ đời luôn “.

Xin thưa với các chị em cùng thắc mắc,bản thân cá một nắng là cá đã được sơ chế sạch sẽ,bỏ ruột,róc vẩy,tỉa vây rồi đem phơi chỉ duy nhất 1 nắng và nắng phải thật ” già ” mới đủ đô ạ.Vì vậy về cơ bản nó sạch hơn cá tươi ,tuy nhiên các chị mua cá nục một nắngvề thấy quá mặn và nhiều sạn thì có thể khâu chế biến đã không được coi trọng,làm cẩu thả.

Bên em trước khi nhập hàng thì hải sảnsẽ qua khâu kiểm duyệt kĩ càng,những loại hải sảnkém chất lượng kiểu đó không hề có cửa về với chúng em đâu ạ,hàng tới tay các chị đều vô cùng đảm bảo,chất lượng hàng đầu,hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

*

Và cũng nhân cái dịp hè nắng nóng triền miên,em xin gửi các chị cách tựlàm cá nục một nắng rất đơn giản,hoàn toàn có thể áp dụng thực hành tại nhà.Món ăn do chính tay mình làm lúc nào cũng ngon hơn phải không ạ .

Xem thêm: Quản Lý Kho Là Gì Và 15 Cách Quản Lý Kho Chặt Chẽ, Quản Lý Kho Là Gì

Các chị lưu ý là phải chọn một ngày nắng thật “già ” mới tiến hành nha,lưu ý chỉ phơi 1 nắng duy nhất,không bao giờ có nắng thứ 2,3 đâu ạ. Mẹo vặt này phải nhớ đó ạ.

-Nguyên Liệu:

+Cá Nục tươi: 10- 15 con ( size vừa phải,mới làm nên chọn con be bé 1 chút ạ,để cá “chín” )

+Nước muối loãng , công thức như khi muối cà nha các chị

-Chế biến:

+Cá Nục : Cắt đầu , moi ruột , tỉa hết vây lưng,vây bụng , lột hết da ( khó quá có thể cạo sạch ) đem rửa hết nhớt,để ráo.

+Ngâm cá nục vào dung dịch muối loãng trong 15- 30 p cho ngấm,các chị vớt ra lấy khăn thấm sạch mình cá

+Đến công đoạn quan trọng nhất ạ: đem cá xếp lên khay xốp,hoặc vỉ ( nên dùng vỉ có lỗ ) đem phơi ra nắng.Cứ độ 1 tiếng lại ra lật mặt cá .Nếu nắng đủ độ,phơi từ 10h sáng – > 4h chiều là đã đủ độ.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Cò Hấp – Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon

Cảm quan: cá nục se thịt,chuyển màu nâu đất,gần màu cánh gián,đưa lên mũi ngửi mùi hết tanh,hơi thơm mùi nắng.

Có thể bạn quan tâm:Cách làm cá thu một nắng chuẩn vị truyền thống

*

Thịt cá nục một nắng dùng chế biến món gì cũng ngon: đơn giản thì rán vàng chấm mắm chanh ớt,cầu kì thì đem cá nụckho keo ăn chơi. Xem tại: Cách kho cá nục ngon

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories