Cách Làm Cá Còm Kho Nghệ

(Baongheaan.vn) - Từ thọ cá gầy đét được xem như là đặc sản của dòng sông Lam, loài cá chỉ nhỏ bé bởi ngón tay nhưng giết mổ dĩ nhiên và xương mềm. Với fan dân xứ Nghệ cá còm thường xuyên được chế biến thành các món ăn uống khác nhau mà lại thơm và ngon độc nhất có lẽ vẫn chính là món cá còm kho nghệ.

Bạn đang xem: Cách làm cá còm kho nghệ


*
Người dân thả lưới bắt cá gầy yếu trên sông Lam. Ảnh: Huyền Trang

Về xứ đọng Nghệ nếu ai đó đã một lần được thưởng thức món cá còm nhom kho nghệ, chắc hẳn sẽ nhớ mãi, vì chưng món cá dân gian,bình thường này với hương vị thơm và ngon đặc biệt quan trọng.

Để bắt được hồ hết chú cá gầy yếu sông tươi sạch, những người dân vạn chài bên trên sông hay sử dụng một nhiều loại lưới béncỡ nhỏ nhưng mà fan ta vẫn hay Gọi là lưới gày gò, chỉ chăm dùng làm đánh bắt cá các loại cá này. Với đặc tính tạo ra xung quanh năm đề nghị các loại cá này cơ hội nào thì cũng dồi dào, tuy thế dễ đánh bắt cá độc nhất vô nhị là vào đều mùa nước cạn khô. Dẫu vậy cá gày gò đặc sản nổi tiếng Lúc có ra chợ chào bán có mức giá tự 80.000-100.000 đồng/kilogam.


*
Mớ cá còm cõi vừa mới được đánh bắt bên trên sông Lam. Hình ảnh Huyền Trang.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trích Ngon Cho Ngày Se Lạnh, Cá Trích Kho Cà Chua Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh


Khi đang tuyển chọn được hầu hết mớ cá gày gò sạch sẽ, bạn dân xứ đọng Nghệ sản xuất ra thành nhiều món ăn ngon như: cá gầy gộc nấu bếp canh nhút ít, cá còm rán, cá gày gò kho tương… nhưng lại quan trọng với ngon tốt nhất vẫn luôn là cá gầy yếu kho nghệ. Theo fan dân Tkhô hanh Chương thơm món cá còm được kho cùng với nghệ ko kể giữ lại được hương vị thơm và ngon của cá, nghệ còn khiến cho đánh tan mùi tanh, chế tạo ra màu sắc lôi kéo cùng độc nhất vô nhị là giúp món ăn trsinh hoạt đề xuất hài hòa và hợp lý thân hương vị, bồi dưỡng và dược tính.


*
Nồi cá còm cõi kho nghệ, món ăn uống đặc sản nổi tiếng của sông Lam. Ảnh Huyền Trang

Cách chế tao món nạp năng lượng này không thật cầu kỳ, nhưng mà yên cầu bạn đầu phòng bếp yêu cầu có kinh nghiệm. Cá gầy gộc sinh sống được lựa chọn thiết lập thường xuyên là phần lớn crúc cá còm nhom lớn bởi ngón tay trỏ, tiếp đến làm cho sạch mát xong để ráo. Tiếpkia cá được bỏ vô nồi vàướp thuộc những nhiều loại hương liệu gia vị không giống như: mật mía, nghệ bột hoặc nghệ tươi giã nhỏ, nước mắm nam ngư, mì chính, hành tăm, hạt tiêu, ớt tươi. Cá được ướp từ 15-20 phút thì chế thêm lượng nước, mỡ bụng lợn. Nồi cá Khi nấu bếp được đun sôi nhỏ tuổi lửa, nấu ăn kỹ đến khi khô nước.

Cá còm cõi kho nghệ khi chế biến kết thúc có color tương đối quà, thơm của nghệ, đậm đà của hành tăm cùng các nhiều loại gia vị không giống, với nhất là ngọt đặc thù của cá… Trong huyết ttách se se giá hưởng thụ món cá gầy gộc kho nghệ cùng với cơm trắng white thì ko gì bởi.

Huyền Trang


linc mục kích cồn giáo dân cá gầy yếu kho nghệ đặc sản sông lam linc mục nguyễn đình thục giáo xứ đọng song ngọc

*

Tướng Cương: "Đa Đảng nhằm kháng tham nhũng" - luận điệu xuyên tạc, phản nghịch kỹ thuật

*

Tướng Cương nhận định tình trạng nhân loại 30 năm sau khi Liên Xô rã rã

*

Bắt duy trì "mắt xích" đặc biệt trong mặt đường dây ma túy xuyên ổn quốc gia

*

*

Xác lập phương pháp tiếp cận new để văn hóa luôn là nguồn lực nội sinc cho phạt triển

*

Từ thủ quân "Áo Vàng" mang đến thủ lĩnh Thể Công

*

Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ - tín đồ tạc chân dung bản thân lên dung mạo của vắt kỷ

*

Quỳ Châu - Hấp dẫn một rẻo non cao

*

Giò bê Tđọng Phương thơm lưu giữ đường nét tinc túy của món đặc sản nổi tiếng trứ đọng danh nghỉ ngơi xứ đọng Nghệ

*

Học giả Nguyễn Trần Bạt: Làm sao để người Nghệ thướt tha, thu hút hơn

*

Bác Hồ nghỉ ngơi Nông trường Đông Hiếu 60 năm trước

*

Theo vết chân Bác Hồ về thăm quê 60 năm trước


*