CÁCH LÀM CÁ CHỐT KHO SẢ ỚT

Cá chốt kho sả ớt cùng kho trét là 2 món kho đơn giản và dễ dàng, dễ dàng có tác dụng tuy nhiên có tương lai vẫn làm cho mái ấm gia đình bạn có một bữa tiệc cực thơm và ngon cùng êm ấm. Cùng vào nhà bếp cùng với Điện lắp thêm XANH ngay và trổ tài thực hiện 2 món nạp năng lượng này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm cá chốt kho sả ớt

Cá chốt kho sả ớt

Nguyên liệu có tác dụng Cá chốt kho sả ớt Cho 4 người

Cá chốt 600 gr Sả 3 cây (băm nhỏ) Ớt hiểm 2 trái (băm nhỏ) Gừng băm 2 muỗng nhỏ canh Tỏi băm 2 muỗng canh Gừng băm 2 muỗng canh Nước màu 2 muỗng nhỏ canh Nước mắm 1.5 muống nêm canh Giấm một nửa chén bát Dầu nạp năng lượng 2.5 muống nêm canh Gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/muối/phân tử nêm/bột ngọt)

Hình ngulặng liệu

Các nguyên liệu món nạp năng lượng cá chốt kho sả ớt cùng kho quẹt

Sơ chế cá chốt

Để loại sạch nhớt và mùi tanh tanh, cá chốt lúc mua về chúng ta rước kéo giảm vứt đầu, có, vây, ruột của cá, tiếp nối cho cá vào thau cùng với 2 muỗng cà phê muối hạt với 50% chén bát ginóng rồi dùng tay bóp hồ hết rồi với rửa sạch lại với nước.Kế mang đến, dồn phần gừng băm vào cá, xoa bóp phần đa khoảng 3 - 5 phút rồi có cá mang đi rửa cùng với nước thêm khoảng chừng 1 - 2 lần tiếp nữa tiếp đến để ráo nước.
Cách 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Kho Hàng Của Amazon, Hàng Lưu Kho Hoàn Thiện Đơn Hàng Bởi Amazon (Fba)

Cách 1 Sơ chế cá chốt Cá chốt kho sả ớt

Ướp cá

Cho cá vào tô với ướp cùng với 2 muỗng canh nước màu sắc, 2 thìa cà phê gia vị hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa coffe con đường, 1/2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 thìa cafe muối bột, 1/2 muỗng canh nước mắm nam ngư sau đó trộn đều với khiến cho cá ngnóng gia vị khoảng 20 phút ít.

Kho cá

Bắc chảo lên phòng bếp, cho 2 muỗng canh dầu lấn vào đun nóng, kế tiếp trút 2 muỗng nhỏ canh tỏi xay nhuyễn, một nửa lượng sả, ớt băm vào phi thơm.Khi những vật liệu đã dậy hương thơm, các bạn mang lại cá chốt đã được ướp trước đó các gia vị vào và đảo rất nhiều nghỉ ngơi lửa vừa bỏ thịt cá chín săn.Cho tiếp vào chảo 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 chén nước lọc với tổng thể phần sả, ớt băm còn sót lại vào. Vặn nhỏ dại lửa với tiến hành kho cho nước trong chảo cạn sánh và phần thịt cá thnóng đầy đủ hương liệu gia vị là được

Thành phẩm

Cho cá chốt kho sả ớt ra đĩa với trải nghiệm thôi như thế nào. Thịt cá chốt mềm lớn, thấm đẫm các gia vị, lại thơm lừng hương thơm sả lại có chút cay cay của ớt mà ăn kèm cơm trắng lạnh thì ngon miễn chê luôn đấy. Vào nhà bếp với tiến hành tức thì món nạp năng lượng này nhé!

Nguyên vật liệu có tác dụng Cá chốt kho quẹt Cho 4 người

Cá chốt 200 gr Ớt hiểm 1 trái Hành lá 3 nhánh Tỏi 1 tnghiền Dầu ăn uống 2 muỗng canh Nước mắm 4 muỗng canh Giấm 1 không nhiều Gia vị thường dùng 1 không nhiều (đường/muối/bột ngọt/phân tử nêm)

Sơ chế với ướp cá chốt

Để tiết kiệm ngân sách thời hạn bạn cũng có thể nhờ vào fan cung cấp phẫu thuật bụng, cắt vây, đuôi với đầu cá chốt trước, lúc mua về các bạn có cá đi bóp cùng với muối và 1 ít ginóng khoảng tầm 3 - 5 phút tiếp đến rửa không bẩn lại nhiều lần với nước, nhằm ráo.Ướp cá với 1 muỗng coffe muối hạt rồi trộn số đông và để cho cá thấm gia vị khoảng 15 phút.