Cách Làm Bánh Xoài Hấp Cốt Dừa, Khéo Tay Làm Bánh Xoài Hấp Dẫn Thơm Ngon

Có thể gọi bánh nếp là loại bánh dẻo đơn giản nhất, dễ làm, tiện dụng mà vẫn rất ngon miệng. Bột nếp và bột ngô sẽ giúp cho bánh dẻo dính đúng chất bánh dẻo mùa thu. Nhân xoài tươi ngon có thể thay bằng bất cứ hoa quả yêu thích nào của bạn. Hôm nay toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn khéo tay làm bánh dẻo nhân xoài đãi người thân nhé!

Hướng dẫn làm món gà xốt cam hấp dẫn lạ miệng

Cách làm sinh tố bơ chocolate vị ngon đặc biệt

Cách làm bánh chuối thơm ngon, bổ dưỡng

*

Nguyên liệu làm bánh xoài:

90g bột gạo nếp

10g tinh bột ngô

50g đường bột

15g bơ

1 lòng đỏ trứng gà

150g nước cốt dừa

50g sữa tươi

1 quả xoài chín (quả nhỏ có thể dùng hai quả)

Một ít dừa nạo

*

Cách làm bánh xoài:

Bước 1: Bạn trộn nước cốt dừa, sữa tươi, bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà đều nhuyễn vào nhau. Sau đó cho bột gạo nếp và tinh bột ngô vào khuấy đều bằng cây đánh trứng.

Đang xem: Cách làm bánh xoài hấp

*

Bước 2: Cho bột vào bát chịu nhiệt, đậy nắp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm loại tốt. Đặt bát bột vào nồi hấp chín chừng 20 phút.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon, Cá Bông Lau Kho Tộ

Sau khi bột chín bạn dùng đũa inox chụm 4 chiếc liền cho chắc chắn để trộn bột thật nhuyễn mịn, bột sẽ khá nặng tay nhưng nếu bạn trộn tốt thì bột bánh sẽ rất ngon.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Hấp Cải Thảo (Bắp Cải) Cuốn Thịt, Cải Thảo Cuộn Thịt Hấp Ngọt Ngon

*

Bước 3: Xoài gọt vỏ rồi xắt nhỏ, bạn có thể đánh nhuyễn nếu xoài quá chín. Bột được chia thành 12 phần (hoặc ít/nhiều phần hơn tùy ý bạn muốn cỡ bánh tới đâu) để nặn tròn ấn bẹt thành 12 vỏ bánh. Mẹo nhỏ cho bạn dễ nặn thứ bột dẻo dính này là để bột đã hấp chín và nguội vào tủ lạnh chừng 1 2 tiếng rồi mới lấy ra nặn. Ngoài ra bạn cũng cần rang một ít bộp nếp cho chín để làm bột áo trong khi nặn bánh.

*

Bước 4: Cho nhân xoài vỏ giữa vỏ bánh rồi chụm các mép bánh lại, vê tròn và lăn qua bột dừa nạo. Xếp bánh vào khay cupcake nếu thích. Đừng quên dừa nạo phủ ngoài bánh thật thơm ngon và bắt mắt nhé!

*
See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Best post:

Categories