Cách Làm Bánh Trứng Sữa Hấp Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Mê Tít, Bánh Flan Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm

Gợi ý 5 công thức làm bánh Flan cho bé ăn dặm hấp dẫn1. Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức2. Cách làm bánh Flan từ Yến mạch3. Bánh Flan táo cho bé ăn dặm4. Bánh Flan phô mai cho bé ăn dặm5. Bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm

Khi bước vào giai đoạn ăn dặm, ngoài những bữa ăn chính mẹ cũng cần bổ sung thêm nhiều bữa ăn phụ để cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển toàn diện. Với nguyên liệu cơ bản từ trứng và sữa tươi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như Bí đỏ, phô mai…sẽ tạo thành những chiếc bánh Flan cho bé ăn dặm, một trong những loại bánh ăn dặm giàu dinh dưỡng và năng lượng nhất. Bên cạnh đo với mùi vị thơm ngon, mềm, mát lạnh sẽ khiến cho bé cự kỳ thích thú với món bánh này.

Đang xem: Cách làm bánh trứng sữa hấp cho bé ăn dặm

Gợi ý 5 công thức làm bánh Flan cho bé ăn dặm hấp dẫn

*

Cách làm bánh Flan bí đỏ Phô mai cho bé từ 7 tháng tuổi

1. Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Sữa công thức/ sữa mẹ: 150mlLòng đỏ trứng gà ta: 3 lòng đỏHũ thủy tinh đựng bánh

*

Cách làm bánh Flan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé ăn dặmCách làm:

Bước 1: Nếu mẹ dùng sữa mẹ thì cho sữa vào nồi đun cho sôi lăn tăn ở mép nồi khoảng 70℃. Mẹ nên tránh đun sữa ở nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Việc đun sữa như vậy giúp thanh trùng sữa và giảm mùi hôi. Còn nếu mẹ dùng sữa công thức thì chỉ cần pha sữa với nước ấm 70-80℃.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà ra tô lớn, dùng phới lồng đánh tan trứng sau đó mẹ cho thêm phần sữa đã chuẩn bị vào đánh đều. Để hôm hợp đặc mịn, mẹ đánh đều tay và chỉ đánh theo một chiều.

*

Bước 3: Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho thật mịn.

*

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp đã rây vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Để nghỉ 5 phút trước khi hấp cho các bọt khi vỡ hết tránh việc bánh bị rỗ bánh.

*

Trong quá trình hấp, mẹ nên dùng khăn xô đậy lên mặt hũ để tranh bị lọt nước vào bánh. Nước sôi, giảm nhỏ lửa, đun lăn tăn khoảng 15 phút là bánh chín.

2. Cách làm bánh Flan từ Yến mạch

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Sữa mẹ/ sữa công thức: 60mlLòng đỏ trứng gà ta: 1 lòng đỏYến mạch: ½ bát nhỏHũ thủy tinhCách làm:

Bước 1: Yến mạch mẹ đem ngâm 2-3 tiếng cho hết nhớt rồi ngâm tiếp với nước ấm thêm 10 phút.

Bước 2: Xay yến mạch với 60ml sữa, rây để loại bỏ xác yến mạch lam cho bánh mịn hơn

Bước 3: Lòng đỏ trứng mẹ đánh tan sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa và yến mạch vào khuấy đều theo một chiều để tránh tạo bột khí làm rỗ bánh.

Bước 4: Mẹ lọc qua rây một lần nữa trước khi mang đi hấp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị, đem hấp cách thủy 20 phút. Mẹ có thể dùng tăm đâm thử, nếu tăm không dính là bánh đã chín.

Lưu ý:

Khi hấp bánh, mẹ nên đậy khăn lên hũ thủy tinh để tránh bị nước nhỏ vào bánh, để lửa nhỏ.Bánh Flan mẹ có thể bảo quản trong ngan mát tủ lạnh trong vòng 3 ngày.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Cá Kho Tộ – Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Cơm Ngày Mưa

3. Bánh Flan táo cho bé ăn dặm

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Táo: 1/6 quảLòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏSữa mẹ/ sữa công thức: 50mlCách làm:

Bước 1: Mẹ cho táo vào sữa đem xay nhuyễn.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa táo vào. Khuấy đều nhẹ nhàng sau đó đem lọc qua rây nhiều lần cho thật mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, bọc màng bọc thực phẩm kín miệng hũ, hấp 20 phút.

4. Bánh Flan phô mai cho bé ăn dặm

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Phô mai: 1 viênLòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏSữa mẹ/ sữa công thức: 50mlCách làm:

Bước 1: Mẹ cho phô mai vào sữa đánh tan.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó đổ từ từ hôn hợp sữa phô mai vào. Khuấy đều hỗn hợp theo một chiều sau đó lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp vào hũ thủy tinh. Dùng khăn xô đậy kín miệng hũ thủy tinh để nước không vào. Hấp cách thủy tầm 20 phút là được. Mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách chọc thử tăm vào, nếu bánh không dính tăm tức là đã chín.

5. Bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm

Ngoài món bánh Flan bí đỏ cho bé ăn dặm, với bí đỏ mẹ còn có thể chế biến thành nhiều món bánh bí đỏ cho bé ăn dặm khác.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Bí đỏ: 1 miếng (mẹ chọn bí già sẽ ngon và ngọt hơn)Phô mai: 1 viênTrứng gà: 1 lòng đỏSữa mẹ/ sữa công thứcCách làm:

Bước 1: Bí ngô hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Phô mai nghiền nhuyễn

Bước 3: Cho bí ngô, phô mai vào cùng sữa khuấy đều nhẹ nhàng.

Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuấy đều rồi lọc lại nhiều lần qua rây cho mịn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là được.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bánh Flan cho bé ăn dặm đúng cách, mịn, thơm ngon cho các bé ăn dặm. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với các mẹ. Chúc các mẹ thành công!

See more articles in category: Món Hấp