Cách Làm Bánh Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Hoành Thánh Hấp Dai

Người dân Trung Hoa từ thời xưa cho tới thời nay vẫn thường xuyên sử dụng các món ăn như há cảo, xíu mại, bánh bao, giò chá quẩy, những món ăn mang đậm tính chất dân gian nhưng cũng không thể thiếu món hoành thánh khi mà với món ăn này có thể dùng rất nhiều kiểu từ chiên, nước, và thậm chí là hấp. Bạn đã từng thử qua hoành thánh hấp chưa? Nếu chưa thì ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện cách làmhoành thánh hấp cực kì thơm ngon chất lượng tuyệt hảo này.

Đang xem: Cách làm bánh hoành thánh hấp

*

Nguyên liệu cho cách làmhoành thánh hấp:

Thịt nạc xay: 200gTôm: 150gHành hương2 muỗng nhỏ nước mắm1 muỗng nhỏ dầu mèNữa muỗng nhỏ muối, tiêu1 muỗng nhỏ hạt nêmNước chấm ăn kèm: 2 muỗng nhỏ giấm đỏ, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ tương ớtLá chuối

*

Có thể bạn sẽ thích

*

Thực hiện cách gói hoành thánh đẹp cho món hoành thánh thêm hấp dẫn

23 September, 2020

*

Hấp dẫn đẹp mắt với cách làm hoành thánh ngon tại nhà

23 September, 2020

*

Cách nấu hoành thánh chuẩn phong cách người Hoa

23 September, 2020

Cách làm hoành thánh hấp:cách làm bánh crepe

Tôm mua về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi bóc bỏ vỏ tôm, bạn nên rút chỉ đen trên lưng, sau đó dùng cối giã qua tôm. Để dành lại vài con tôm nhỏ để trang trí trên bề mặt.

Trộn chung tôm và thịt nạc xay, chút hành hương đã thái nhỏ, rồi trộn tất cả gia vị như dầu mè, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, để khoảng chừng 30 phút cho thấm.

*

Vòng hai ngón tay cái và ngón trỏ làm điểm tựa. Đặt miếng hoành thánh lên, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp tôm thịt đặt lên chính giữa của miếng bánh. Ấn nhân lõm sâu vào trong vòng tròn của hai ngón tay, phần bên trên đặt một con tôm nhỏ. Dùng tay túm miệng bánh gọn lại.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Xì Dầu Làm Dễ Ăn Ngon, Trứng Cút Kho Xì Dầu(Nước Tương)

Lót vào xửng hấp 1 lớp lá chuối đã rửa sạch. Bên trên đặt hoành thánh lên. Nước thật sôi mới bỏ xửng vào nồi hấp.

*

Hấp khoảng chừng 25 – 30 phút là được.

Xem thêm: Học Cách Làm Ngao Hấp Sả Ớt Nhanh Gọn Lại Ngon Hết Ý, Cách Làm Ngao Hấp Sả Dứa Thơm Ngọt, Thanh Mát

Pha nước tương, tương ớt, giấm đỏ, trộn đều. Hoành thánh hấp chín, rồi lấy ra dùng nóng với tương ớt đã pha. Vậy là bạn đã hoàn thành món hoành thánh hấp cực kì hấp dẫn.

*

Với cách làmhoành thánh hấp này bạn có thể làm rất đơn giản không cầu kì hoa lệ như các món ăn khác nhưng vẫn giữ được rất nhiều tinh hoa thuần túy trong món ăn này. Vào các dịp cuối tuần sẽ rất thích hợp để bạn chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!!!

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories