Cách Làm Bánh Flan Không Cần Hấp Không Trứng Không Gelatin Dễ Làm ‖ Bếp Nhà Sin

Bánh flan là món bánh rất được ưa chuộng bởi nhiều người ở mọi lứa tuổi nhờ hương vị thơm ngọt, béo ngậy, vô cùng ngon miệng. Tuy công thức khá đơn giản nhưng nhiều bạn lại thường không được mẻ bánh mềm mịn như ngoài hàng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Điện máy XANH vào bếp học 2 cách làm bánh flan caramel không bị rỗ ngay nhé!
Bánh Flan caramel

Nguyên liệu làm Bánh Flan caramel Cho 4 người

Đường 350 gr Bột gelatin 28 gr Trứng gà 4 quả Sữa cô đặc 700 ml (sữa tươi) Whipping cream 300 ml Vani 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh flan caramel, bánh flan caramel (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nấu caramel

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường cùng 50ml nước, điều chỉnh lửa nhỏ và đun sôi. Sau khoảng 10 phút, đường dần chuyển sang màu cam cánh gián đẹp mắt thì bạn tắt bếp.Tiếp đến, cho từ từ 2 muỗng canh nước vào đến khi caramel nguội dần.Sau khi caramel đã nguội, cẩn thận dùng muỗng múc đổ vào khuôn.

Đang xem: Cách làm bánh flan không cần hấp

Mách nhỏ: Nếu bạn dùng khuôn nhựa thì nên làm nguội caramel hoàn toàn rồi mới cho vào khuôn. Còn nếu bạn dùng khuôn thủy tinh thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé.
Bước 1 Nấu caramel Bánh Flan caramel
Bước 1 Nấu caramel Bánh Flan caramel
Bước 1 Nấu caramel Bánh Flan caramel

Ngâm nở gelatin

Cho vào tô 60ml nước lọc và 28gr bột gelatin, dùng muỗng khuấy thật đều đến khi gelatin nở và cô đặc lại.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Bò Hấp Tía Tô Mới Lạ Mà Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Khuấy hỗn hợp sữa trứng

Lần lượt đập 4 quả trứng vào tô, rồi từ từ đổ 150gr đường cát vào, vừa đổ vừa khuấy đều để đường tan hoàn toàn trong trứng.Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml sữa cô đặc, điều chỉnh lửa nhỏ rồi đun nóng hỗn hợp sữa này. Sau khoảng 7 phút thì sữa đã nóng, bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống.Tiếp đến, dùng vá cẩn thận múc từng vá nhẹ nhàng đổ vào tô hỗn hợp trứng với đường, vừa đổ, vừa khuấy đều để chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau.Sau khi hoàn thành, bạn dùng rây lược phần hỗn hợp này để loại bỏ phần cặn đi.

Xem thêm: Tổng Hợp 12 Cách Kho Gà Ngon Cho Bé Của Huỳnh Lý, Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Cho Bé Của Huỳnh Lý

Đun hỗn hợp sữa

Tiếp đến, cho toàn bộ gelatin vào hỗn hợp sữa trứng rồi bắt lên bếp và đun nóng. Vừa đun, bạn vừa khuấy thật đều để hòa tan phần gelatin vào hỗn hợp.Sau khoảng 7 phút, hỗn hợp này đã nóng thì bạn đổ vào 300ml whipping cream và 1 muỗng cà phê vani, khuấy đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau thì chuẩn bị đổ ra khuôn.

See more articles in category: Món Hấp