Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon, Bánh Chuối Hấp

Chia sẻ công thức và cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon tại nhà. Bánh chuối hấp làm đơn giản, bánh dẻo mềm, thơm mùi chuối, ăn kèm với nước cốt dừa, đậu phộng rất hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm bánh chuối hấp

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP NGON

*

190g bột năng20g bột gạo70g đường vàng800g chuối130ml nướcNước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 40g đường, 10g bột gạo50g đậu phộngít mè trắngvài giọt vanixíu muốiChuối làm bánh chuối thường dùng chuối Xiêm, có nơi gọi là chuối sứ. Loại chuối này thường có độ dai, mùi thơm, mật nhiều, làm bánh chuối sẽ ngon hơn các loại chuối khác.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHUỐI HẤP TẠI NHÀ

– Hòa tan 70g đường với 130ml nước ấm (nóng). Cho bột gạo, bột năng vào thau đường, khuấy cho bột tan.

*

– Cắt lát chuối cho vào thau bột (chừa lại 3 – 4 trái để xếp lên mặt), trộn đều. Cho bánh chuối vào khuôn đã quét dầu. Xếp 1 lớp chuối lên trên mặt. Đặt bánh chuối vào xửng, hấp lửa vừa, thỉnh thoảng hé nắp nồi sang 1 bên để nước không chảy vào bánh.

*

– Cho vào chảo 200ml nước cốt dừa (muốn béo ít bạn có thể cho thêm nước) cùng 40g đường, xíu muối. Khuấy cho đường tan, cho tiếp 10g bột gạo, khuấy bột gạo tan hết. Bật lửa nhỏ, nấu cho nước cốt dừa sánh đặc.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Hấp Sữa Tươi Của Andrea Perth, Cách Làm Trứng Hấp Sữa

*

– Bánh chuối sau khi hấp chín có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu đũa không dính là bánh đã chín. Để bánh nguội, cắt thành từng lát rồi cho vào dĩa, chang nước cốt dừa, rắc đậu phộng và mè rang.

*

– Về độ dai, mềm của bánh bạn có thể tự điều chỉnh. Muốn bánh dai nhiều thì bạn tăng bột năng, muốn bánh mềm dẻo thì tăng bột gạo. Khi tăng 1 loại bột bất kì, bạn phải giảm lượng bột còn lại.
– Khi pha bột bánh chuối hấp, bạn phải dùng nước ấm (nóng). Nếu dùng nước nguội, lạnh bột năng sẽ lắng xuống đáy khuôn, khi hấp xong lớp đế bánh sẽ cứng, dai rất nhiều nhưng lớp trên thì mềm nhão.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết, Greenfarm Bienhoa

– Khuôn hấp bánh chuối phải thoa dầu (hoặc bơ), nếu không bánh sẽ rất dính vào khuôn, khó lấy bánh ra. Nếu dùng giấy nến không dính hoặc khuôn chống dính thì có thể không thoa dầu.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories