Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản, 10 Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ

Bánh mì là món ăn phổ biến của người Việt. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh, chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì trứng xinh xắn bằng nồi cơm điện. Hương vị vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh mì bằng nồi cơm điện Thưởng thức bánh mì bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Bánh mì bằng nồi cơm điện Cho 3 người

Bột mì số 13 250 g (bột mì dai) Sữa tươi không đường 150 ml Đường 50 g Trứng 1 quả Men nở 5 g Muối 2 g Bơ nhạt 40 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén…

Đang xem: Cách làm bánh bột mì hấp bằng nồi cơm điện

Trộn bột bánh

Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 g men nở vào tahu bột trộn đều (hình 1). Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.Làm chay bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy (hình 2). Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều (hình 3).Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi (hình 4).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Nếp Hấp, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Nếp Nhân Đậu Xanh

Tạo hình và nướng bánh

Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ (hình 1).Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ (hình 2).Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút (hình 3).Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé (hình 4).

Xem thêm: Cách In Phiếu Nhập Kho Trong Misa 2015 Và Cách Khắc Phục, Cách Lập Phiếu Nhập Kho

Thành phẩm

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi.
Chẳng cần tới lò nướng bạn vẫn có thể làm những ổ bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện đấy! Chúc các bạn thành công với công thức này!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: làm bánh mì bằng nồi cơm điện, làm bánh bằng nồi cơm điện, làm bánh không cần lò nướng, làm bánh mì, cách làm bánh mì

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories