CÁCH LÀM BÁNH BÒ HẤP BẰNG BỘT PHA SẴN

Có không hề ít cách để tạo ra sự những cái bánh bò vừa thơm vừa ngon nhưng lại làm cố gắng nào để sở hữu loại bánh bò thơm ngon thu hút nhưng mà biện pháp làm cho lại dễ dàng dễ có tác dụng, hocnaungon.com đang bật mí cùng với các bạn sẽ là dùng bột pha sẵn để làm bánh bò. Vậy bí quyết làm cụ nào? Chúng ta cùng cả nhà tim hiểu quá trình sau nhé!

Nguyên ổn liệu:

Bột bánh bò: 1 gói 400gr (tải nhiều loại gồm gói men)


Đường trắng: 400g

Nước cốt dừa: 800ml (hoàn toàn có thể nạm bởi nước quả dừa tươi để vị thanh hao hơn)

Mè cổ rang: 50g (tùy snghỉ ngơi thích)

Cách làm

Cách 1: Làm bột bánh

quý khách thực hiện một chén bát đánh phệ mang lại gói men vào. Tiếp tục sử dụng rây rây bột bánh bò vào trộn đa số lên. Lần lượt đến khoan thai 350ml nước cốt dừa vào sau đó nhồi bột khoảng chừng 20 phút

Quý Khách sử dụng màng quấn thực phẩm quấn tất cả hổn hợp bên trên lại. Để các thành phần hỗn hợp ngủ khoảng chừng 1/2 tiếng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Bắc một nồi bé dại lên phòng bếp. Cho vào 450ml nước cốt dừa, 400g con đường khuấy phần lớn tay. khi thấy tất cả hổn hợp kết lại quánh đặc thì tắt phòng bếp và nhằm nguội.

Tiếp tục trộn các thành phần hỗn hợp bột sinh sống trên vào trong nồi vừa nấu. Đảo đầy đủ tay cho việc đó quyện vào với nhau. Sau đó bịt nắp lại nhằm thêm trong vòng 30 phút nữa.Bề mặt hỗn hợp bột sủi tăm là đạt được từng trải.

*

Lưu ý Khi làm bếp phải đặt lửa nhỏ dại và đề xuất đảo đông đảo tay tránh tất cả hổn hợp bị cháy, nặng mùi khét đã khiến cho bánh sụt giảm mùi hương thơm.

Nước cốt dừa gồm tính năng có tác dụng bánh xốp cùng phệ. Nếu ý muốn bánh không nhiều mập, hãy thực hiện nước dừa tươi ráng chan nước cốt dừa.

Bước 2: Hấp bánh bò

Đây là 1 trong công đoạn đặc biệt quan trọng lúc làm cho bánh bò hấp. Quý Khách mang đến từng loại chén nhỏ tuổi lên kệ hấp bánh. Nấu khoảng 4-5 phút mang lại chén bát nóng hơn . Đổ tất cả hổn hợp bột đã đun nấu bên trên vào bát với hấp cho chín. Quý Khách không nên đổ đầy do bánh đang phù lên. (phải để lửa to, bánh mới nở).

Xem thêm: Cách Kho Cá Bò Khô Ngon Nhất, Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất

*

Hấp bánh chừng khoảng chừng 25-nửa tiếng thì bạn kiểm soát bánh.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể quét lên bề mặt bát một tờ dầu nạp năng lượng hoặc một tấm bơ. bởi thế bột bánh sẽ không còn bám dính chén. lúc rước bánh ra đang dễ dãi hơn.

quý khách hàng rất có thể chất vấn chắc hẳn rằng bánh chín giỏi chưa bằng phương pháp cần sử dụng tăm xiên vào bánh. Nếu thấy tất cả lớp bột trào ra thì bạn cần hấp thêm.

Quý khách hàng có thể rước 1 không nhiều bột pha bột cùng với lọai bột màu tự nhiên và thoải mái nhằm bánh có không ít color đẹp

Cách 3: Thưởng trọn thức bánh bò hấp

Khi bánh chín các bạn xếp bánh ra tô. Bạn có thể rang thêm ít mtrằn. Sau đó trộn thêm với chút muối bột và đường rắc lên mặt phẳng bánh.

lúc nạp năng lượng bánh bò hấp đang thấy được mùi hương thơm của bánh thuộc. Vị bùi bùi của mè cùng vị ngọt mặn của muối hạt với con đường. Từng cái bánh bò hấp vừa vị cùng ngon.

Yêu cầu thành phẩm

*

Trang trí bánh trườn hấp theo sngơi nghỉ thích

Những cái bánh bò hấp mềm mỏng cùng với mùi thơm đặc thù của nước dừa. Vị ngọt nhẹ dễ ăn uống. Nếu mình thích ăn béo ra nhiều thêm một chút ít thì chúng ta có thể rưới lên phía trên bề mặt nước cốt dừa đã nấu bếp vào.