CÁCH KHỬ MÙI TANH KHI KHO CÁ

Cá kho là món ăn uống rất thân quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên ko phải ai cũng ăn uống được món ăn này bởi vị tanh của cá nhiều lúc làm chúng ta rất khó chịu. Hôm nay, bản thân sẽ mách chị em bí quyết kho cá đậm đà, vừa thơm vừa ngon, không bị tanh nữa.

Bạn đang xem: Cách khử mùi tanh khi kho cá

1Khâu chọn cá tươi

Để chế biến ra được món cá kho vừa thơm vừa ngon và ko bị tanh thì bcầu chọn cá tươi rất quan liêu trọng. Cá kho có được ngon hay không còn tùy thuộc và độ tươi của cá khá nhiều.

Nên chọn những cá chọn sống, mình vảy không bị tróc. Nếu cá đã chết thì nên dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá nếu thịt có độ đàn hồi tuyệt tức là cá còn tươi, xác định có cá, bụng cá, vây cá còn nguim vẹn, máu vào với còn đỏ tươi tức là cá vừa chết, thịt vẫn ngon.

2Sơ chế cá

Sau khi chọn được cá tươi ngon về nhà, bcầu thứ 2 cũng khá quan liêu trọng đó là sơ chế làm sao để cho mùi tanh của cá không còn nữa. Thường thì những bé cá đồng sẽ có mùi tanh nhiều hơn cá biển. Có rất nhiều cách để trị mùi tanh của cá đấy nhé:

- Rửa cá bằng nmong vo gạo, phía trên là mẹo dân gian, ông bà xưa vẫn tốt dùng, cá sau thời điểm đã mần sạch, dùng một ít ncầu vo gạo rửa lại thật kỹ mùi tanh sẽ không còn tiếp.

- Muối cũng là một vào những mẹo giỏi để “hô biến” mùi tanh của cá đi mất. Dùng một ít muối trộn loãng với nước, đến cá vào rửa thật sạch vùng có cá và bụng cá. Mùi tanh sẽ giảm đi mất.

- Dùng rượu gừng, giấm gạo, chanh hao cũng là một trong những cách làm giảm mùi tanh của cá. Cá sau khoản thời gian được cọ qua sẽ không những tươi ngon hơn mà mùi tanh vốn có cũng ko còn tiếp.

Khi làm sạch cá phải làm sạch phần màng Black vào bụng cá, đây là bộ phận khiến mùi cá tanh nồng nhất. Nếu lỡ tay làm mật cá bị vỡ, có thể dùng rượu trắng cọ lại chỗ thịt cá ấy rồi rửa qua nmong lạnh là được.

Xem thêm: Các Cách Kho Cá Chuồn Với Cà Chua ✔️Cực Ngon❤️, Cá Chuồn Kho Mít Non

3Ướp cá

Nếu nlỗi người dùng không lặng trọng điểm sợ rằng cá vẫn còn tanh thì có thể rán cá sơ qua trên chảo. Chiên đến bề mặt cá tương đối vàng là được. Sau đó, đề nghị ướp gia vị trước Khi kho khoảng nửa tiếng để cho gia vị thấm kho sẽ ngon hơn.

Ngoài những gia vị như nước mắm, muối, đường, dầu nạp năng lượng. Bạn có thể nếm nếm thêm một ít gừng, riềng, nghệ, ớt vào để làm giảm độ tanh của cá. Tùy vào sở thích của từng vùng miền và sở thích người mua đề nghị chọn cho phù hợp nhé!

4Kho cá

Để kho được một món cá kho ngon bạn bắt buộc chú ý những điểm sau:

- Không cần dùng nmong lạnh để kho cá, món cá ngon là chỉ được kho bằng nmong mắm và gia vị, kho mang đến đến khi cạn nước, độ đậm đà sẽ càng cao.

- Không đề nghị trở cá quá nhiều, vì trở cá sẽ khiến cá bị nát. Lúc kho bắt buộc đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.

- Nên cho một ít mỡ heo vào cá kho sẽ ngon miệng rộng.

- Sau lúc cá chín có thể bỏ thêm một ít gia vị nlỗi tiêu, hành, ớt để tạo thêm mùi hương và màu sắc đẹp mắt.

- Nên ăn uống vào ngày, tránh việc để qua ngày. Vì nếu hâm đi hâm lại nhiều lần thịt cá sẽ không còn ngon nữa.

Nếu người mua hàng còn “sợ hãi” món cá kho bởi mùi tanh khó chịu thì hãy sử dụng các cách trên để tự nấu thử một món cá kho thơm ngon mang đến cả nhà thưởng thức. Chúc người dùng thành công nhé!