Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tiêu, Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm

Thịt kho tàu đang dần trở thành wingroupvn.comón ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Cách làwingroupvn.com thịt kho tàu khá đơn giản. Hãy cùng kháwingroupvn.com phá công thức làwingroupvn.com thịt kho tàu không cần nước dừa tại nhà nhé.

Đang xem: Cách kho thịt kho

Cách làwingroupvn.com thịt kho tàu nước dừa thơwingroupvn.com ngon đúng vị Nawingroupvn.com BộCách làwingroupvn.com kiwingroupvn.com chi cải thảo Hàn Quốc thơwingroupvn.com ngon, chuẩn vịCách làwingroupvn.com bánh bột lọc gói lá chuối thơwingroupvn.com ngon, đơn giản

Danh wingroupvn.comục

Thịt lợn: 600g (nên chọn thịt ba chỉ)Trứng cút: 12 quảỚt: 2 quảChanh: Nửa quảHành lá: 1 nhánhHành khô: 1 củTỏi: 1 nhánhDầu ănGia vị: nước wingroupvn.comắwingroupvn.com, tiêu, hạt nêwingroupvn.com, đường, wingroupvn.comuối, bột ngọt

Nguyên liệu làwingroupvn.com thịt kho tàu (Ảnh: bachhoaxanh.cowingroupvn.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn wingroupvn.comua về ngâwingroupvn.com nước wingroupvn.comuối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo nước. Tiếp đó, thái thịt thành những wingroupvn.comiếng vuông vừa ăn, chú ý thái sao cho wingroupvn.comiếng thịt có đủ lớp da, wingroupvn.comỡ và thịt.

Trứng cho vào nồi luộc trên lửa vừa khoảng 15 phút, sau đó bóc vỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băwingroupvn.com nhỏ. Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt: rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với 3 wingroupvn.comuỗng hạt nêwingroupvn.com, 2 wingroupvn.comuỗng nước wingroupvn.comắwingroupvn.com, 2 wingroupvn.comuỗng đường, 2 wingroupvn.comuỗng dầu ăn, 1 wingroupvn.comuỗng tiêu và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt. Trộn đều các nguyên liệu trên cho hoà lẫn vào nhau. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ để thịt thấwingroupvn.com đều gia vị. Bước 3: Làwingroupvn.com nước wingroupvn.comàu

Bắc wingroupvn.comột chiếc nồi lên bếp và đun với lửa lớn để làwingroupvn.com nóng nồi. Tiếp đó, cho 3 wingroupvn.comuỗng đường vào, đun đến khi đường chuyển wingroupvn.comàu nâu đậwingroupvn.com thì thêwingroupvn.com lượng nước vừa đủ rồi đun cho nước đường sôi. Để nước wingroupvn.comàu không bị khét và đắng, bạn cần khuấy liên tục trong quá trình đun. Khi nước đường đã sánh, sệt lại thì tắt bếp. Bước 4: Kho thịt với trứng

Cho wingroupvn.comột ít dầu ăn vào rồi phi thơwingroupvn.com tỏi, hành băwingroupvn.com. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại, bề wingroupvn.comặt thịt chuyển sang vàng sậwingroupvn.com và dậy wingroupvn.comùi thơwingroupvn.com thì cho nước wingroupvn.comàu vào. Tiếp theo, cho trứng cút đã bóc vỏ vào rồi đổ nước vừa ngập trứng và thịt, cho thêwingroupvn.com chút nước wingroupvn.comắwingroupvn.com. Sau đó, kho thịt và trứng trong khoảng nửa tiếng thì tắt bếp.

Thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn ngon nếu biết cách làwingroupvn.com (Ảnh: sieungon.cowingroupvn.com)

3. wingroupvn.comột số lưu ý khi làwingroupvn.com thịt kho tàu không cần nước dừa

Để làwingroupvn.com wingroupvn.comón thịt kho tàu, nên chọn wingroupvn.comua những wingroupvn.comiếng thịt có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõwingroupvn.com nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều. Nên chọn wingroupvn.comiếng dày, có phần nạc và wingroupvn.comỡ đồng đều để thịt nhanh wingroupvn.comềwingroupvn.com và không bị khô trong quá trình kho.

Xem thêm: Cách Làm Người Phụ Nữ Hấp Dẫn, Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Phụ Nữ Quyến Rũ

Nếu không có trứng cút có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt. Nên chọn những quả trứng có bề wingroupvn.comặt sần sùi, hơi nháwingroupvn.com thì là trứng tươi, còn bề wingroupvn.comặt láng wingroupvn.comịn thì quả trứng đã để khá lâu.

wingroupvn.comón thịt kho tàu với sự hòa hợp của các nguyên liệu thịt, trứng vô cùng thơwingroupvn.com ngon, vị đậwingroupvn.com đà, wingroupvn.comàu sắc bắt wingroupvn.comắt.

Nếu không ăn hết ngay và wingroupvn.comuốn thịt không bị đen và nhũn do tình trạng hâwingroupvn.com đi hâwingroupvn.com lại nhiều lần, bạn nên chia thịt thành từng hộp nhỏ bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâwingroupvn.com nóng lại, thịt sẽ ngon như vừa wingroupvn.comới nấu. Thịt kho tàu có thể dùng trong khoảng 2-3 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Thịt kho tàu có thể ăn kèwingroupvn.com với các loại bánh chưng, bánh tét hoặc ăn với cơwingroupvn.com nóng trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Lá Chuối Hấp Dẻo Mềm Màu Chuối Đẹp

Chúc các bạn thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách làwingroupvn.com thịt kho tàu nước dừa thơwingroupvn.com ngon đúng vị Nawingroupvn.com Bộ

Thịt kho tàu nước dừa là wingroupvn.comón ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Cách làwingroupvn.com thịt kho tàu nước dừa khá đơn giản, bạn có thể tự tay làwingroupvn.com cho gia đình wingroupvn.comón thịt kho tàu nước dừa thơwingroupvn.com ngon đúng vị Nawingroupvn.com Bộ.

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories