Cách Kho Sườn Heo Với Trứng Cút Đậm Đà, Cách Làm Sườn Non Kho Trứng Cút Đậm Đà Ăn Cơm

Cách nấu món sườn non kho trứng cút nước dừa đậm đà trôi cơm ngày mưa: Sườn heo là loại thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn để nấu ăn hàng ngày như món sườn rim mặn ngọt, sườn nướng, sườn xào chua ngọt, canh sườn non nấu bí…và đặc biệt là món sườn non kho trứng cút. Chỉ mất 10 phút thôi là chị em đã có thể hoàn thành món mặn ngon từ sườn lợn rồi nhé. Để nắm được bí quyết nấu món sườn ngon hấp dẫn này mời chị em đọc qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách kho sườn heo với trứng cút

Cách làm món sườn non kho trứng cút với nước dừa thơm ngon nức mũi vị đậm đà ngày hôm nay chắc chắn sẽ quyến rũ bạn bởi vì món này không hẳn là các bạn đã biết chế biến đâu nhé. Thường thì chúng ta chỉ hay kho thịt với nước dừa, hoặc chỉ thịt với trứng cút chứ sự kết hợp với sườn thì chưa phải không nào. Đảm bảo bạn và mọi người sẽ mê mẩn ngay lần đầu được thưởng thức bởi hương vị đậm đà được tạo ra từ nước dừa quyện với chất ngọt từ sườn và trứng. Hãy cùng vào bếp ngay để tìm hiểu công thức nấu món ngon này nhé.

*
*
*

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn vào nồi nước dùng để luộc trứng. Lúc này vẫn chưa vặn lửa đun nhé.

Xem thêm: Cách Làm Món Bò Kho Dưa Chua, Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon

Giấm có tác dụng hạn chế vỡ trứng trong quá trình luộc, còn muối sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ hơn.+ Bước 2: Tiếp theo thì cho hết trứng cút vào nồi. Vì vỏ trứng cút mỏng nên bạn nhớ cho khéo léo kẻo vỡ hết trứng nhé.+ Bước 3: Sau đó thì bạn bật lửa lên và đun cho nước trong nồi sôi. Bạn có thể vặn lửa ở mức lớn cho nước nhanh sôi.+ Bước 4: Lúc này, nếu muốn trứng cút có phần lòng đỏ nằm ngay giữa trứng đẹp mắt thì hãy cùng 1 cái muỗng khuấy nước trong nồi theo 1 vòng tròn. Chỉ khuấy theo 1 chiều, không khuấy chiều ngược lại nhé.+ Bước 5: Sau đó, bạn ngưng khuấy và vặn lửa ở mức trung bình rồi đun thêm 5 phút nữa. Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc.+ Bước 6: Khi trứng đã nguội, để dễ bóc vỏ hơn nữa thì bạn có thể cho trứng vào hộp nhựa cùng 1 ít nước rồi đóng nắp hộp lại cho kín và dùng tay lắc đều hộp.+ Bước 7: Bằng cách lắc trứng trong hộp này thì vỏ trứng nhanh nát và khi bóc vỏ sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Riềng Sả Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm, Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Sả Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm

Với các mẹo với trứng cút trên thì dù nhà có đám tiệc phải bóc vỏ đến vài trăm trứng cũng ít vất vả và ít tốn thời gian hơn. Đặc biệt, bạn cũng không còn chịu cảnh ngồi nguyên buổi sáng vừa đau lưng vừa tê chân chỉ để bóc vỏ trứng cút nhé. Các bạn có thể dùng mẹo này để bóc trứng cút lộn cũng nhanh nhất đấy ạ.

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories