Cách Kho Cá Bống Theo Kiểu Huế, Cách Nấu Cá Bống Kho Tộ Với Công Thức Đơn Giản

Cá bống kho tộ là một món ăn rất dân dã với thịt cá mềm thơm, chấm với ớt, hành, riềng rất khó cưỡng. Nhưng để mua được cá bống ngon hiện nay thực sự rất khó.

Hiện tại, trong số các mẫu cá kho nổi tiếng nhất, món cá bống kho tiêu làng Vũ Đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Cá làng Vũ Đại là cá đồng sạch trong tự nhiên.

Đang xem: Cách kho cá bống theo kiểu huế

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bò Viên Kho Tiêu, Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Tàu Truyền Thống Đơn Giản Nhất, Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Truyền Thống

Chúng được dùng để làm nên món cá kho thơm ngon nhất. Trong bài viết ngắn này, hãy cùng wingroupvn.com tìm hiểu cách kho cá bống làng Vũ Đại – ngon tuyệt đỉnh nhé!

Phương pháp nuôi cá bống tượng ở làng Vũ Đại

*
*
*
*

Khả năng sống sót của cá bống tượng rất hạn chế vì cá bống tượng rất nhỏ và tỷ lệ sống thấp. Ngoài ra, cá bống tượng rất kiêu, chúng chỉ sống được trong môi trường nước sạch, khả năng sinh sản rất kém. Vì vậy, việc tìm được một chậu cá kèo như thế này không hề đơn giản. Đặt hàng trước 2-3 ngày và chuẩn bị sẵn nồi cá ngon bạn nhé!

Cách kho cá của làng Vũ Đại

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, các bạn làm theo các bước sau:

Soong rửa sạch, cho riềng gừng xuống đáy nồi rồi xếp cá bống lên, sau đó cho một khoanh riềng, hành khô, vào đảo đều cho đến khi hết cá. Ở phần trên, bạn cho các lớp như hành khô, mắm, muối, bột canh cua, nước hầm xương, đường đắng và các gia vị khác vào nấu cùng.Trong quá trình bảo quản cá bống tượng nên để nhiệt độ đều và giữ ở nhiệt độ này từ 10 đến 16 giờ. Trong quá trình kho cá phải thường xuyên kiểm tra nước trong nồi, khi cạn nước thì cho nước vào ngay. (Khi nấu, nước được pha với nước cốt chanh, nước cua và các gia vị khác. Để cá được đầy đặn và thấm đều gia vị, tuyệt đối không được dùng nước. Đun sôi trong nước lạnh, cá sẽ bị nhũn và mất ngon)Để có được nồi cá kho, bạn cần luộc cá từ 10 đến 16 tiếng.

Cách kho cá theo kiểu làng Vũ Đại

See more articles in category: Món kho