Cách Kho Cá Basa Với Sả, Thơm, Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, 7 Cách Làm Cá Basa Kho Ngon

Thật tuyệt vời nếu bạn được thưởng thức các món ăn chế biến từ cá basa. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Cá basa kho riềng sả sẽ không làm bạn thất vọng với hương vị đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món cá basa kho riềng sả qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách kho cá basa với sả

Mục Lục

2 Hướng dẫn cách làm cá basa kho riềng sả2.2 Cách thực hiện3 Mẹo làm cá basa kho riềng sả thơm ngon3.2 Cách chọn thịt ba chỉ

Cá basa kho riềng sả mang đến lợi ích gì cho sức khỏe

Cá basa kho riềng sả là món ăn ngon, hấp dẫn với sự kết hợp hoàn hảo giữa cá basa với riềng. Đây là món ăn bổ dưỡng với hàm lượng dưỡng chất cao. Vì vậy, món ăn này có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Cá basa kho riềng cung cấp hàm lượng polyphenol chống oxy hóa dồi dào, cải thiện trí nhớ, giảm lượng đường và cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, hợp chất galanging có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng lây lan. Khi ăn nhiều cá basa kho riềng, bạn có thể giảm bớt tình trạng viêm của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh do các loại vi khuẩn gây ra.

*
*
*
*

Màu sắc miếng thịt

Những miếng thịt ba chỉ tươi ngon thường sẽ có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra, bạn sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng và chắc

Tỷ lệ mỡ và nạc

Nhiều người khi mua thịt thường hay quên không xem tỷ lệ mỡ và nạc của miếng thịt ba chỉ. Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Xem thêm: Cách Hấp Cá Lóc Với Nấm Mèo, Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Kết cấu miếng thịt

Bạn nên quan sát kết cấu miếng thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 – 2cm.

Độ đàn hồi

Bạn nên dùng tay để thử độ đàn hồi của miếng thịt. Những miếng thịt ba chỉ

ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Ngửi mùi

Bạn có thể ngửi mùi thịt ba chỉ. Những miếng thịt ba chỉ có mùi thơm đặc trưng là thịt ba chỉ ngon. Ngược lại, thịt ba chỉ có mùi ôi thiu hay bất kì mùi kỳ lạ nào đều không nên mua.

Xem thêm: Hấp Cách Làm Bồ Câu Hấp Cách Thủy Cực Ngon Và Bổ Dưỡng, Hấp Cách Thủy Bồ Câu Cho Be

Cá basa kho riềng sả là món ăn ngon và bổ dưỡng. Với nguyên liệu chính là cá, thịt và riềng sả, món ăn này càng thêm thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể làm món ăn để cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình.

See more articles in category: Món kho

Sale off:

Categories