Hướng Dẫn Cách Hấp Tam Thất Bắc, Hướng Dẫn Cách Dùng Tam Thất Bắc

Tam thất là vị thuốc quý, bổ dưỡng, rất tốt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đặc biệt, nếu dùng tam thất hấp trứng gà theo liều lượng phù hợp thì sẽ góp phần bồi bổ, điều dưỡng cơ thể để chị em thêm khỏe mạnh. Nhất là với phụ nữ sau sinh, khí huyết hư nhược.

Đang xem: Cách hấp tam thất

Vì sao nên dùng tam thất hấp với trứng gà?

Ở Việt Nam có hai loại tam thất là tam thất nam và tam thất bắc. Cả hai vị thuốc này đều là thuốc bổ, rất tốt cho phần âm huyết. Tuy nhiên, công dụng của tam thất bắc được đánh giá cao hơn tam thất nam. Cũng được nhiều lương y, bác sĩ sử dụng hơn tam thất nam.

*
*
*
*

Tam thất khô phải nghiền thành bột mới có thể hấp với trứng gà

Tam thất và trứng gà đều giàu dinh dưỡng, đều tốt cho sức khỏe người dùng. Nếu khéo léo kết hợp bằng cách làm tam thất hấp trứng gà thì sẽ càng tốt cho cơ thể hơn. Cách kết hợp tam thất hấp trứng gà cũng rất đơn giản. Cụ thể:

– Nếu là tam thất tươi thì có thể thái sơi nhỏ cho vào bát. Đập một quả trứng gà vào, thêm chút muối, đánh đều rồi cho vào nồi hấp chín để dùng nóng.

– Nếu là tam thất khô thì nên nghiền bột hoặc mài thành bột. Cho 3 – 10g tam thất bột vào bát, đập một quả trứng gà vào rồi đánh đều. Cho trứng gà vào hấp chín để dùng nóng.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Hấp Lá Bạc Hà Trị Ho Bằng Lá Bạc Hà “Cực Nhạy” Bạn Nên Thử

Lưu ý khi dùng tam thất hấp trứng gà

Tam thất hấp trứng gà được đánh giá cao bởi sự bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ khi dùng đúng thì tam thất hấp trứng gà mới phát huy tốt nhất. Vì vậy, người dùng tam thất hấp trứng gà nên lưu ý:

– Tốt nhất nên dùng tam thất hấp trứng gà ngay khi món này chính tới. Không để nguội vì có thể có mùi tanh. Càng không nên để qua đêm vì vi khuẩn, vi trùng gây hại có thể xâm nhập, ảnh hưởng đến công dụng của tam thất.

– Không nên dùng tam thất hấp trứng gà liên tục. Tốt nhất cách vài ngày mới dùng một lần. Bởi điều dưỡng cơ thể không phải chuyện ngày một ngày hai. Món ăn này lại quá bổ dưỡng nên dùng nhiều có thể gây thừa chất.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Mú Kho Tiêu Của Võ Huyền, Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Mú Kho Tộ Đậm Vị

– Khi muốn dùng tam thất hấp trứng gà nên mua tam thất tại những địa chỉ phân phối uy tín như Thảo dược Ecohealth. Đây là nơi giúp bạn mua được tam thất bắc chất lượng cao với giá tốt.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories