Cách Hấp Rau Củ Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Trong 10 Phút, Cách Hấp Đồ Ăn Bằng Lò Vi Sóng

Đối với mỗi gian bếp gia đình hiện nay, lò vi sóng không chỉ là thiết bị gia dụng để hâm nóng, chế biến các thực phẩm khô nữa. Mà nhiều người nội trợ còn dùng lò vi sóng để chế biến những món ăn đa dạng khác nhằm đa dạng hóa thực phẩm cho những bữa ăn trong gia đình. Hãy cùng wingroupvn.com tìm hiểu 9 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết nhé!

1. Hấp rau củ

Bạn thường xuyên phải tốn thật nhiều gas để hấp rau củ và thường nhận một cái kết đó là rau rủ quá nhuyễn, giã, nát khiến cho thức ăn trở nên không ngon.

Đang xem: Cách hấp rau củ bằng lò vi sóng

Bạn đang xem: 9 Cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết

*
*
*
*

9 Cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết – Nguồn ảnh: Internet

6. Nấu xôi

Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc…Bạn cho nếp vào một ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Sau đó, đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Bạn dùng nilong phủ kín xôi. Cho vào lò vi sóng khoảng từ 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

Sau đó, bạn lại tiếp tục cho vào lò vi sóng và bấm tiếp khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bạn bấm thêm 1 phút nữa.

7. Kho cá

Đối với cá, bạn tiến hành cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá và cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó bạn giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, rồi giảm tiếp còn 50% trong 8 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Quả Trám Đen Kho Thịt Ba Chỉ, Trám Đen Kho Thịt

Chú ý, bạn không nên để nước không bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng sẽ mềm, thấm gia vị nhanh và ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

8. Nấu canh

Trong lò vi sóng, bạn có thể nấu và chế biến nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong khoảng từ 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Đối với các trường hợp nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì bạn nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

9. Nấu cơm thơm dẻo

Nấu cơm bằng nồi cơm điện có thể tốn của bạn tới 1 tiếng, nhưng với lò vi sóng thường chỉ mất khoảng từ 12 phút, cơm dẻo và chín đều.

Xem thêm: Cách Kho Cá Bống Kho Nghệ Của Song Phương, Cách Làm Cá Bống Kho Nghệ Đơn Giản Ngon Tốn Cơm

Cách làm như sau, bạn vo gạo, đổ nước như cách thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong khoảng từ 9 phút, sau đó bạn đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

Trang chủ: https://wingroupvn.com Danh mục: Nấu Bằng Lò Vi Sóng

Đừng quên đồng hành cùng với wingroupvn.com ở các bài viết sau để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories