Cách Hấp Óc Heo Lá Ngải Cứu, Cách Làm Óc Heo Hấp Ngải Cứu

Món óc heo hấp ngải cứu là một món ăn bổ dưỡng khá quen thuộc của người Việt Nam. Cái vị ngon ngọt của óc heo và mùi thơm đặc trưng hơi đăng đắng của lá ngải hòa quyện vào với nhau tạo nên một sức hút khó cưỡng, đến nỗi chỉ ngửi thôi nước miếng cũng rỏ ra vì thèm. Không chỉ là một món ăn ngon, món óc heo hấp ngải cứu còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất như: canxi, protein, vitamin A, sắt… và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh thường gặp. Bởi vậy nên hôm nay các bạn hãy cùng mình học cách làm óc heo hấp ngải cứu để bồi bổ cho gia đình nhé. Món ăn này cực ngon mà thời gian nấu nhanh lắm, chỉ khoảng 20-30 phút thôi là đã có thể thưởng thức rồi.

Đang xem: Cách hấp óc heo lá ngải

*
*
*
*
*
*
*

Óc lợn hấp ngải cứu có công dụng tốt với sức khỏe, ví dụ như chữa rối loạn thần kinh, giúp bổ não, tăng cường trí tuệ, trị nhức đầu. Chữa rối loạn tiền đình, chữa động kinh, tê tay chân. Bên cạnh đó, một tháng ăn óc lợn hấp ngải cứu sẽ giúp bạn chữa bệnh mắt mờ, suy nhược thần kinh và mất ngủ.

Từ đây mọi người có thể thấy, món óc heo hấp ngải cứu này cực tốt cho cơ thể. Mọi người hãy học cách làm và chế biến thử nhé. Đảm bảo là không làm các bạn thất vọng về độ thơm ngon, bổ dưỡng đâu.

Xem thêm: Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Xẹp, Tại Sao Hấp Bánh Bao Lại Bị Xẹp, Nhăn, Cứng

Tuy nhiên, những người mắc bệnh cao huyết áp hay đang bị sốt thì không nên sử dụng món này, vì nó sẽ khiến người bệnh gặp nhiều nguy hiểm.

Tạm kết

Óc heo hấp ngải cứu vừa là món ăn cũng là vị thuốc bổ, tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu với người mới ốm dậy hoặc người đang cần bồi dưỡng sức khỏe. Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cách làm cũng như công dụng của món óc heo hấp ngải cứu này rồi nhỉ? Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều món này với tuần suất thường xuyên.

Xem thêm: Cách Hấp Cá Chình Hầm Sả Thật Hấp Dẫn, Tour Du Lịch Trung Quốc: Cá Chình Hấp Xì Dầu

Khoảng 10 ngày ăn 1 lần là hợp lý. Bởi vì trong óc heo chứa khá nhiều cholesterol, nếu bạn ăn nhiều quá thì cơ thể sẽ dễ gặp phải tình trạng quá tải lượng cholesterol, từ đó gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Như vậy, chúng ta cần phải ăn đủ – ăn đúng cách thì món ăn với phát huy hết hiệu quả.

See more articles in category: Món Hấp