Cách Hấp Dạ Dày Sả Giòn Dai Cho Ông Xã Thích Mê, Tối Nay Ăn Gì: Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh

Dạ dày heo hấp sả lá chanh với một bộ dạ dàu heo được chà sát thật kỹ với muối và giấm để làm sạch và khử mùi. Saud dó ướp chút gia vị. Khi hấp nhồi vào dạ dày gồm hành tím, sả, lá chanh để có thể đánh bay mùi khó chịu.

Đang xem: Cách hấp dạ dày sả

*

Bao tử heo 1 Cái

Lá chanh 7 Lá

Nước mắm 1 Muỗng canh

Hành tím 2 Củ

Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê

Muối 2 Muỗng canh

Sả 2 Cây

Tỏi 3 Tép

Giấm 4 Muỗng canh

Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

Dầu điều 2 Muỗng canh

Ớt 2 Trái

Dạ dày heo (bao tử heo) mua về cho vào một cái thau lớn, sau đó thêm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra. Tiếp tục bóp sau đó bạn rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm một lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.

*
*

Đun sôi nồi nước, cho dạ dày heo vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bí Đỏ Hấp Sữa Bí Đỏ Của Ngọc Ánh, Cách Làm Món Bí Đỏ Chưng Sữa

*

Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành tím và tỏi bóc sạch vỏ.

*

Dạ dày heo sau khi ướp thì nhét hành tím, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày heo, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày heo rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Kho Cá Nục Cứng, Cách Làm Món Cá Nục Kho Khô Của Bếp Nhà Minh Xu

*

Cho dạ dày heo hấp chín ra để nguội, thái nhỏ rồi bày trí ra đĩa thưởng thức. Dạ dày heo hấp sả lá chanh không chỉ dai béo mà còn thơm thoảng hương lá chanh, sả, đánh bay mùi hôi vốn có của dạ dày heo, giúp món ăn thêm ngon miệng.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories