Cách Hấp Cá Ồ Ngon – Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng

Một câu ca dao được biến tấu lại đã thể hiện được sự nhớ nhung của người dân xa quê đối với món ăn đặc sản của xứ Nẫu. Cá ồ tươi ngon chế biến thành vô số món ăn hấp dẫn trong đó phải kể đến cá ồ nướng. Cách chế biến cá ồ nướng làm sao để cho thơm mùi than, thịt thấm gia vị tuy đơn giản nhưng đã biến món ăn này thành một vào những món ăn khiến bao người thích thú. Cùng wingroupvn.com search hiểu ngay lập tức sau đây!

Bạn đang xem: Cách hấp cá ồ ngon

Cá ồ – thứ cá bình dân của xứ Nẫu

Sơ lược về bé cá Ồ

Cá Ồ xuất xắc còn được gọi vui là cá ngạc nhiên là một trong những đặc sản ẩm thực tạo thương nhớ của Phụ Yên. Cá ồ thuộc họ cá ngừ, kích thước tương đối nhỏ, lớn nhất cũng chỉ tầm bắp tay người lớn, da trơn trơn, lưng xanh bụng trắng. Mùa cá ồ rơi vào tầm tháng Ba đến tháng Sáu, mon Bảy âm lịch.

Đang xem: Cách hấp cá ồ ngon

*

*

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Làm Thịt Bọc Sả Hấp, Cách Làm Món Chả Thịt Bọc Sả (Blw) Của Huyền Linh

*

*

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Hấp, Cách Làm Sủi Cảo Truyền Thống Trung Hoa

*

Món cá ồ nướng giấy bạc

Cách làm cá ồ nướng bằng giấy bạc thì thịt cá ko khô cứng mà lại giữ lại được toàn bộ nước nên ngọt đậm đà. Gỡ từng miếng thịt trắng ngần theo thớ thịt dọc, ăn kèm với rau xanh thơm và nước mắm chấm . Đối với những người sành ăn, một vào những ghê nghiệm được chia sẻ để rời bị dị ứng tốt cạnh tranh tiêu khi ăn món ăn này, đó là bẻ gần cạnh lấy đoạn đuôi cá ăn trước là đã bao gồm thể thưởng thức cá ồ nướng mà không lo ngại gì.

Cá ồ nướng là một món ăn dân gian dễ search thấy trong menu của bất cứ quán nhậu dân dã nào ở Prúc Yên. Một buổi tối lượn lờ các quán hải sản dọc bờ knai lưng Bạch Đằng, người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh đông đúc người thưởng thức đặc sản ẩm thực chân quê nhưng mà đậm đà cùng hấp dẫn này.

Đôi khi thứ khiến người ta nhớ nhung về một mảnh đất ko chỉ gồm khung cảnh vạn vật thiên nhiên với vô số những bức ttrẻ ranh phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ cùng thơ mộng với còn bởi những món ăn bình dị, đậm đà hương vị. Cách làm cá ồ nướng đơn giản, dễ chế biến tuy vậy lại tạo nên một đặc sản ẩm thực hấp dẫn khiến nhớ thương ko chỉ đến những người con xa quê ngoài ra với cả những khác nước ngoài được một lần thưởng thức món ăn ấy. Nếu đã đến với Prúc Yên, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức cá ồ nướng thơm ngon, đậm đà.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories