Tuyệt Chiêu: Cách Hấp Bánh Bao, Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Xẹp

Bánh bao là lại thức ăn nhanh rất được ưa chuộng tại Việt Nam, dùng thay thế cơm để ăn no vào mỗi buổi sáng vội vàng hay ăn phụ thêm vào các buổi chiều xuống. Bánh bao còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, hơn nữa cách làm cũng vô cùng đơn giản. Nhiều người làm bánh bao bằng nồi cơm điện cho nhanh hay thậm chí là chọn cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng. Cùng tìm hiểu về cách hấp bánh bao riêng biệt cho mỗi dụng cụ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách hấp bánh bao

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Mỗi chiếc nồi cơm điện đều được tặng kèm một chiếc xửng hấp bằng nhựa hoặc inox phục vụ cho các món hấp thay vì nấu cơm như thông thường. Do đó, bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh bao vô cùng đơn giản và tiện lợi bằng cách đổ nước 300 – 400ml vào nồi đun lên thật sôi rồi mới đặt bánh vào xửng hấp rồi cho vào nổi. Còn nếu, bạn đang nấu cơm và muốn dùng thêm bánh bao thì sau khi cơm đã chín ráo nước, bạn đặt bánh lên trên bề mặt và hấp chín.

*

Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản

Hấp bánh bao trong bao lâu? Câu trả lời là vảo khoảng 25 – 30 phút, bạn không nên hấp lâu hơn sẽ dễ làm bánh bị vàng, nhất là các loại bánh mặn cho nhân trứng. Hơn nữa, bánh cũng dễ bị khô cứng và mất hết dưỡng chất vốn có.

Xem thêm: Sườn Kho, Sườn Rim Đậm Đà Ngon Cơm Với 4 Cách Kho Thịt Sườn Ngon Nhất

Cách làm bánh bao bằng lò vi sóng

Lò vi sóng thường dùng để hâm nóng thức ăn hoặc nướng các loại bánh mì, đòi hỏi phải có bề mặt giòn vì lò sẽ làm chín thức ăn từ trong ra ngoài. Do đó, để bánh bao không bị hấp khô cháy, tốt nhất bạn nên vẩy một ít nước lên trên bề mặt bánh và bao kĩ bằng giấy bạc rồi mới đem đi hấp. Hoặc cho bánh vào thố thủy tinh và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để giữ ẩm cho bánh.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Kiểm Kho Teki Mt90, Máy Kiểm Kê Kho Là Gì

*

Sử dụng lò vi sóng hấp bánh bao bao lâu thì chín?

Hấp bánh bao bao nhiêu phút với tủ hấp bánh bao?

Tủ hấp bánh bao là dụng cụ hiện đại, thông minh được ứng dụng rất nhiều để thay thế cho xửng hấp truyền thống hay các phương pháp hấp bánh nói trên. Với chiếc tủ hấp được tự động hóa hoàn toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả nhiên liệu điện hay gas. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hấp chín một mẻ bánh mà số lượng bánh hấp ra gấp nhiều lần so với hấp bằng các phương pháp khác.

*

Sử dụng tủ hấp bánh bao để tiết kiệm thời gian, công sức

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories