Cách Gói Há Cảo Hấp Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon Ai Cũng Mê Đơn Giản Tại Nhà

Mách bạn 10 cách gói há cảo đơn giản, nhanh chóng nhưng lại siêu đẹp mắt cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Điện máy XANH xem ngay cách thực chi tiết trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

Cách 1: Kiểu truyền thống

Đầu tiên, cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh, sau đó bạn gấp đôi vỏ bánh và bóp chặt ở phần giữa cho dính lại.

Đang xem: Cách gói há cảo hấp

Tiếp theo, dùng ngón tay đẩy mép bánh ở 2 bên vào phần nhân bánh sao cho tạo thành đường ngang.Dùng tay bóp chặt 1 cạnh, cạnh còn lại thì ấn xuống sao cho ép sát bánh. Làm tương tự với bên còn lại.

Cách 2: Kiểu tam giác

Đầu tiên, cho nhân vào vỏ bánh, sau đó dùng 3 ngón tay đặt xung quanh phần vỏ (1 tay 2 ngón, 1 tay 1 ngón).Tiếp theo, dùng 3 ngón đẩy phần vỏ vào bên trong phần nhân.Cuối cùng, bóp chặt các cạnh lại.

Cách 3: Kiểu hoa sen

Đầu tiên, đặt nhân vào giữa vỏ bánh, sau đó dùng dao cắt 4 đường sao cho tạo thành 4 phần bằng nhau.Tiếp theo, gấp và bóp chặt phần giữa của 2 mép vỏ 2 bên.Lúc này ở 2 bên sẽ dư ra 2 cạnh trên dưới, tiếp tục dùng tay bóp 2 cạnh lại với nhau để tạo hình cánh hoa.Làm tương tự với 2 mép vỏ còn lại.

Cách 4: Kiểu hoa hồng

Xếp chồng các cạnh của 3 miếng vỏ bánh lên nhau, sau đó dùng tay ấn chặt để các mối nối dính lại.Tiếp theo, cho nhân vào giữa mỗi phần vỏ rồi gấp đôi mép vỏ lại.Cuối cùng, cuộn tròn bánh lại theo chiều ngang là hoàn tất.

Cách 5: Kiểu bím tóc

Đầu tiên, cho nhân vào giữa vỏ bánh, sau đó dùng tay bóp chặt mép bột lại để xác định phần trọng tâm cho “bím tóc”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Màu Kho Cá Ch Làm Nước Màu Kho Cá Đơn Giản Từ Đường

Tiếp theo, xếp chồng luân phiên 2 cạnh bên lại với nhau cho đến khi gói kín bánh.

Cách 6: Kiểu ngọc trai

Dùng mặt dưới của chiếc nĩa để tạo đường vân cho 1/2 miếng vỏ bánh.Sau đó, bạn dùng 2 chiếc đũa bóp 2 bên của miếng bột lại với nhau.Tiếp theo, dùng tay lộn ngược phần mặt không khắc hoa văn lên trên. Sau đó, bẻ phần có hoa văn xuống phía dưới.Cuối cùng, cho nhân bánh vào bên trong “ngọc trai” rồi dùng tay bóp chặt mép lại.

Cách 7: Kiểu cái gối

Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp và bóp chặt 2 mép bánh lại với nhau.Sau đó, dùng ngón tay cái gấp và ấn nhẹ phần rìa vào bên trong.Làm tương tự như vậy đến khi hết phần mép bánh.

Cách 8: Kiểu vỏ sò

Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp và bóp chặt 2 mép bánh lại với nhau. Tiếp theo, dùng tay tạo hình lượn sóng cho phần mép của vỏ bột.Sau khi tạo hình, đặt 2 ngón tay vào bánh sao cho mép bột nằm ở giữa.Cuối cùng, bóp chặt 2 ngón tay này lại để tạo đường lằn ngang cho vỏ sò.

Cách 9: Kiểu nụ hồng

Đầu tiên, cho nhân vào vỏ bánh rồi bóp chặt 2 mép vỏ lại với nhau. Sau đó, đặt 1 chiếc đũa vào giữa đáy bánh rồi ấn mạnh.Cuối cùng, xếp chồng 2 mép bên lại với nhau là hoàn tất.

Cách 10: Kiểu hoa năm cánh

Cho nhân vào giữa vỏ bánh, sau đó dùng tay bóp vỏ lại sao cho tạo thành 5 cánh bằng nhau.

Xem thêm: Hấp Cách Hấp Cách Thủy Bánh Bao Trong Bao Lâu? Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Xẹp?

Tiếp theo, cuộn tròn luân phiên các cánh hoa này lại là hoàn tất.
Qua bài viết trên, Điện máy XANH hi vọng bạn đã biết được 10 cách gói há cảo đẹp để ứng dụng vào các món ăn của mình. Chúc bạn thành công!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Magic Ingredients và So Yummy

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories