Cách Giảm Cân Cho Người Hấp Thụ Tốt Thức Ăn, Cách Giảm Cân Cho Người Hấp Thụ Tốt

Sẽ có những người mà ăn hoài chả tăng cân, và ngược lại thì hít khí trời cũng đủ béo nứt. Lý do là bởi bạn không may thuộc vào tuýp người hấp thụ tốt và rất dễ dàng tăng cân khó kiểm soát. Vậycách giảm cân cho người hấp thụ tốt như thế nào?

Tại sao tôi lại dễ hấp thụ quá vậy?

Nhiều sau khi ăn kiêng một thời gian, bước lên bàn cân và lại tự hỏi, “tại sao tôi tăng cân dễ dàng quá vậy?” và “tại sao tôi lại tiếp tục tăng cân?” Nếu bạn ăn uống rất khoa học, rất kiêng cữ mà cân nặng vẫn cứ tăng, bạn chắc hẳn sẽ đổ lỗ rằng do cơ địa mình là người hấp thụ tốt.

Đang xem: Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt

Rất khó để biết chính xác lý do tại sao một số người tăng cân dễ dàng và được xét vào nhóm người hấp thụ tốt. Đối với hầu hết mọi người, tăng cân hoặc giảm cân sẽ luôn luôn ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt và thói quen tập thể dục.

*

Tuy nhiên theo các nhà dinh dưỡng học thì có thể bạn thuộc tuýp ngườiEndomorph.Endomorph là tên gọi của nhóm người dễ béo, với tạng người này cân nặng khó có thể kiểm soát và có xu hướng gia tăng. Do tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Nhóm người thuộc tạng Endomorph (1) thường có những đặc trưng cơ bản như: Vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ hay tốc độ chuyển hóa chậm.

*

Đặc điểm tạng người dễ tăng cân, hấp thụ tốtEndomorph

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt:

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt sẽ có những lưu ý đặc biệttheo những nguyên tắc sau:

1. Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể:

*

Do tốc độ chuyển hóa của tạng người hấp thu tốt có xu hướng chậm nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Việc làm này giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể. Đây cũng là yếu tố cần thiết đầu tiên giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Món Tôm Hấp Cách Thuỷ, Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Tôm Hấp Bia

2.Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ

*

Những thực phẩm như rau có màu xanh và trái cây nên được tăng trong khẩu phần ăn. Lượng chất xơ trong chúng giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể.

3.Luyện tập mỗi ngày 30 phút

*

Những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân thường tập trung lượng mỡ dư thừa. Luyện tập 30 phút mỗi ngày tập trung tại các vị trí trên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và loại bỏ chúng. Bạn có thể giảm thời gian khi mới bắt đầu tập và tăng dần cho những buổi về sau để phù hợp với sức khỏe.

4. Hạn chế thực phẩm chứa tinh bột, chất béo và đường

Nên giảm lượng thực phẩm này bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa. Bởi ở tạng người Endomorph có xu hướng chuyển hóa calo và gây tích chất béo. Nhóm thực phẩm như: nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo,..cần hạn chế tối đa để không làm cản trở quá trình giảm cân.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Cơm Kho Nghệ Vừa Bổ Vừa Ngon, Cá Cơm Tươi Kho Nghệ Món Ăn Tốn Cơm Ngày Mưa

5. Ăn đủ bữa

*

Ăn đủ bữa giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày và giúp làm giảm tình trạng thèm ăn. Khi nhịn ăn hoặc để cơ thể bị đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân.

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories