Bánh Bao Hấp Cách Thủy – Phương Pháp Hấp Bánh Bao Cách Thủy

Trang Chủ » Blog chia sẻ » Hấp cách thủy là gì? Phương pháp hấp bánh bao cách thủy

Có rất nhiều phương pháp hấp bánh bao phổ biến khi chế biến bánh bao trong số đó phải kể đến hấp bánh bao cách thủy. Đây là phương pháp truyền thống trong chế biến bánh bao vì chúng giúp bánh bao vừa chín và đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh.Bạn đang xem: Cách hấp cách thủy bánh bao

Ngày nay mặc dù có rất nhiều phương pháp chế biến bánh bao khác nhau như lò vi sóng hay lò hấp công nghiệp thì hấp bánh bao cách thủy vẫn là một phương pháp được ưa chuộng hơn cả nhất là đối với bánh bao làm tại nhà.

Đang xem: Bánh bao hấp cách thủy

Vì vậy hôm nay https://wingroupvn.com/ sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin về hấp cách thủy và phương pháp hấp bánh bao cách thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hấp cách thủy là gì?

Hấp cách thủy là 1 phương pháp chế biến món ăn bằng cách làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Như vậy, món ăn được nấu chín dựa trên lượng nhiệt tỏa ra từ hơi nước mà không qua dầu mỡ nên đảm bảo sự tươi ngon và nguyên chất cho món ăn, lại đảm bảo sức khỏe.

*

Hấp cách thủy là gì?

Rất nhiều món ăn được chế biến qua phương pháp này như bánh flan, dimsum, trứng chưng, cá, bánh bao,…

Bạn có thể hấp bằng chén bát hay xửng hấp tránh để thực phẩm tiếp xúc với nước trong nồi. Sau đó đun sôi nước để hơi nước nóng bốc lên và làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

Hấp cách thủy là phương pháp vô cùng phổ biến và thông dụng từ xưa đến nay vì hấp cách thủy có thể giúp đồ ăn không mất dưỡng chất ban đầu và giữ lại hương vị tinh túy của món ăn. Hơn hết những món ăn sử dụng phương pháp hấp cách thủy rất mềm và mang hương vị tự nhiên, nguyên bản của nguyên liệu rất độc đáo.

*

Dùng xửng hấp bánh bao cách thủy

Các món ăn hấp cách thủy vẫn giữ được hương vị nguyên bản. Giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đem hấp.

Hấp bánh bao cách thủy

Trong chế biến bánh bao thì không nên có sự thay đổi đột ngột trong suốt quá trình chế biến và khi hấp bánh bao cần có sự duy trì nhiệt độ nhất định và đồng đều như vậy việc sử dụng phương pháp hấp bánh bao cách thủy có thể dễ dàng duy trì nhiệt độ cho bánh trong suốt quá trình hấp giúp bánh bao có thể chín đều không bị cứng cũng không bị biến dạng.

Xem thêm: Cách Chuyển Khoản Cho Kho Bạc Nhà Nước, Thu Ngân Sách Nhà Nước

*

Hấp bánh bao cách thủy

Ngoài ra, để bánh bao mềm ngon cần phải duy trì và đảm bảo độ ẩm trong cả phần vỏ và phần nhân như vậy khi thưởng thức bánh bao bạn sẽ không cảm thấy bánh bị khô. Đây là một trong những đặc điểm quan trong làm nên hương vị độc đáo của bánh bao và khi ăn bánh bao sẽ không dễ bị ngán.

Để hấp cách thủy bánh bao thì bạn nên chuẩn bị xửng hấp cho vào nồi một lượng nước phù hợp đủ để bánh bao chín trong khoảng 20-30 phút. Thay vì hấp bánh bao bằng xửng bạn có thể dùng dụng cụ hấp bánh bao khác như nồi hấp cũng, hay sử dụng bát sứ hoặc nhôm hấp cách thủy sao cho bánh bao không bị dính nước khi hấp.

Cách hấp bánh bao cách thủy ngon đó là đun sôi nước trước rồi mới bỏ bánh bao vào đun liên tục cho hơi nước bốc lên, đậy kín vung giúp bánh bao chín bằng nhiệt độ của nước cho ra mẻ bánh thơm ngon, mềm mịn.

*

Phương pháp hấp cách thủy bằng xửng hấp

Để bánh bao hấp có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi. Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

Xem thêm: Cách Nấu Lòng Bò Kho – Cách Nấu Phá Lấu Bò Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng

Trên đây là bài viết giới thiệu về phương pháp hấp cách thủy truyền thống từ xưa tới nay và nêu ra phương pháp hấp bánh bao cách thủy, phương pháp phổ biến nhất trong các món ăn được chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy.

Hy vọng với phương pháp hấp bánh bao cách thủy bạn có thể cho ra mẻ bánh bao thơm ngon đúng chuẩn cho bạn và gia đình! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

See more articles in category: Món Hấp

Sale off:

Categories